Tiếp nối thành công của Honda CR-V thế hệ thứ 5, phiên bản mới Honda CR-V 2020 ra mắt với thông điệp “Khai phá giác quan thứ sáu” không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại, mà còn cảnh báo và bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro khi di chuyển trên đường. Honda CR-V 2020 với nhiều cải tiến đột phá về công nghệ an toàn với các giá trị nổi bật: “An toàn – Mạnh mẽ - Tiện nghi – Cao cấp”. Honda CR-V 2020 được Honda Việt Nam lắp ráp và phân phối chính hãng với 3 bản: L, G và E cùng 5 lựa chọn màu sắc: Trắng ngà tinh tế, ghi bạc thời trang, titan mạnh mẽ, đen ánh độc tôn, xanh đậm cá tính.

leftcenterrightdel
Honda Việt Nam giới thiệu crossover CR-V 2020.
leftcenterrightdel
Mức giá của 3 phiên bản CR-V 2020.

Honda CR-V 2020 vẫn tiếp tục sử dụng động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO với công suất cực đại lên tới 188hp/5600rpm tương đương với động cơ 2.4L khí nạp thông thường với mức tiêu hao trung bình chỉ 6,9L/100km. Thừa hưởng nét đặc trưng vốn có của Honda CR-V thế hệ thứ 5, Honda CR-V 2020 có không gian rộng rãi và linh hoạt với thiết kế 5+2 chỗ. Cùng với đó, CR-V 2020 còn được bổ sung tính năng đá cốp tiện dụng và sạc điện thoại không dây trên bản L. Cả 3 phiên bản đều trang bị công nghệ đèn full-LED và các trang thiết bị trên từng bản sẽ giống như CR-V thế hệ cũ.

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên Honda CR-V 2020 chính là Honda Sensing - hệ thống an toàn bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ cho xe ô tô và lần đầu tiên được trang bị trên trên mẫu xe Honda CR-V thế hệ thứ 5. Honda Sensing có tổng cộng 7 tính năng chính, gồm: Cảnh báo chuyển làn đường (LDWS), hạn chế lệch khỏi đường (RDM), phanh giảm thiểu va chạm, phanh chủ động (CMBS), cảnh báo va chạm phía trước thích hợp cho cảnh báo an toàn trong thành phố (FCW) và kiểm soát hành trình chủ động (ACC).

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
CR-V 2020 không có nhiều thay đổi về ngoại thất. Nâng cấp chính nằm ở công nghệ được tích hợp trên xe.
leftcenterrightdel
CR-V 2020 vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế nội thất thực dụng và đơn giản của các phiên bản CR-V trước đó.

Hệ thống an toàn ô tô Honda Sensing hoạt động dựa trên tín hiệu sóng radar đặt trong lưới tản nhiệt có nhiệm vụ như một thiết bị dò và một camera theo dõi ở kính chắn gió. Hệ thống cung cấp thông tin hoạt động để hệ thống xử lý và kích hoạt những tính năng an toàn phù hợp từng tình huống. Theo đánh giá của các chuyên gia và căn cứ vào thử nghiệm thực tế, những mẫu xe ô tô được ứng dụng Honda Sensing có mức độ giảm thiểu tai nạn lên tới 11%, giảm mức độ tổn thương cho người sử dụng xe khi xảy ra va chạm trên 28%.

Honda Việt Nam cho biết, CR-V 2020 phiên bản L, G sẽ được giao đến tay khách từ ngày 11-8-2020. Bản E dự kiến sẽ được giao đến tay khách hàng từ Quý IV, 2020. Mức giá bán lẻ của các phiên bản CR-V 2020 từ 998 triệu đến 1.118 triệu đồng.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN