Giá cà phê trong nước hôm nay giảm mạnh, mức giảm khoảng 12.500 đồng/kg. Đây được xem là mức giảm lớn nhất thời gian qua tại các phiên giao dịch.

Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên còn 118.100 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông là 118.200 đồng/kg.

leftcenterrightdel

 Hôm nay, giá cà phê trong nước tiếp tục "lao dốc". Ảnh minh họa: Báo Nông nghiệp

Cụ thể, giá cà phê thu mua tại tỉnh Gia Lai, tỉnh Kon Tum ở mức 118.000 đồng/kg; tại tỉnh Đắk Nông, cà phê được thu mua với giá cao nhất 118.200 đồng/kg.

Giá cà phê nhân xô (cà phê nhân, cà phê nhân tươi) tại các huyện như Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà (Lâm Đồng) được thu mua với giá 117.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Lắk, ở huyện Cư M'gar, cà phê được thu mua ở mức khoảng 117.900 đồng/kg; còn tại huyện Ea H'leo, thị xã Buôn Hồ, cà phê được thu mua cùng mức 118.000 đồng/kg.

* Theo các chuyên gia, những ngày qua, lượng cà phê bị bán tháo rất mạnh nên đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Đã có nhiều đồn đoán cho rằng giá cà phê có nguy cơ sụt mạnh sau khi đã tăng quá nóng trong một thời gian dài, vượt lên trên mọi nhận định của giới chuyên gia và những nhà kinh doanh.

Tuy nhiên, theo nhận định của các thương nhân, giá cà phê sẽ giảm dần từ giờ đến cuối năm 2024, trong đó sự thuận lợi về thời tiết và nguồn cung bảo đảm là yếu tố then chốt sẽ ảnh hưởng lên giá cà phê.

THẾ TRUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.