Theo quyết định, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp có tổng vốn đầu tư 2.938 tỉ đồng; quy mô sử dụng đất của dự án là 174,88 ha.

leftcenterrightdel

Ảnh minh họa. Nguồn: moitruongvadothi.vn 

Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Tô Hiệu, Nghiêm Xuyên, Thắng Lợi và Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Riêng phần diện tích quy hoạch tuyến đường Ngọc Hồi - Phú Xuyên và kênh Phụng Hiệp thuộc khu vực triển khai dự án được giữ nguyên hiện trạng, không tính vào cơ cấu sử dụng đất và không giao cho nhà đầu tư.

Quyết định nêu rõ thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Phó thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

UBND TP Hà Nội được giao kiểm tra, giám sát, đảm bảo dự án triển khai phù hợp với vị trí quy hoạch phát triển khu công nghiệp Phụng Hiệp đã được phê duyệt.

Công ty TNHH Hòa Phú Invest (nhà đầu tư) chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của nội dung hồ sơ dự án; chỉ được thực hiện dự án sau khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; thực hiện các thủ tục về bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Đến nay, huyện Thường Tín đã có 11 cụm công nghiệp đi vào hoạt động ổn định, thu hút 10.000 lao động. Thường Tín được định hướng phát triển thành quận phía Nam thủ đô đến năm 2030.

THẾ TRUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.