Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Đống Đa được khai trương tại Công ty TNHH Siêu thị Hoàng Cầu ngõ 59 (phường Ô Chợ Dừa) và cửa hàng tại nhà B11 Kim Liên (phường Kim Liên). Tại 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, Công ty TNHH siêu thị Hoàng Cầu sẽ trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ 60 sản phẩm OCOP của 13 doanh nghiệp, đơn vị như: Bánh kẹo truyền thống các loại; mật ong; tinh dầu; bún, miến khô; tương ớt; nông sản vùng cao…

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội và quận Đống Đa cắt băng khai trương các điểm bán hàng sản phẩm OCOP mới. Ảnh: AN KHÁNH

Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, quận đã chủ động phối hợp với các sở, ngành trong việc xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn; đồng thời, tích cực hỗ trợ sản phẩm tiềm năng OCOP tham gia các hoạt động giao thương, hội chợ, tuần hàng do các sở, ngành thành phố tổ chức để nâng cao giá trị sản xuất, tạo thương hiệu cho sản phẩm. Thời gian tới, quận sẽ tăng cường kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Đống Đa tham gia hoạt động do Sở Công Thương, các sở, ngành thành phố tổ chức, qua đó kết nối tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn quận.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, Thủ đô Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả về số lượng sản phẩm OCOP, với trên 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng, trong đó, sản phẩm OCOP ngành thực phẩm có 1.071 sản phẩm, chiếm 65% là những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, TP Hà Nội phát triển 60 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn 26 quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, du khách đến với Thủ đô để hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, đơn vị phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, khảo sát lựa chọn và xác định địa điểm phù hợp để phát triển điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trong năm 2022.

leftcenterrightdel
Người dân hào hứng với các sản phẩm được chứng nhận OCOP. 

Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện phát triển thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp với các tỉnh, thành đưa các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô tiêu thụ, qua đó mở rộng mạng lưới điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm.

NGỌC HUY