Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch hôm nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 65,9 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm, DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giao dịch giá vàng mua vào ở ngưỡng 65,95 triệu đồng/lượng và giá vàng bán ra ở mức 66,9 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,1 triệu đồng/lượng. Như vậy so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC tại cả 3 thị trường là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh đã được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng giao dịch ở ngưỡng 66 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra ở ngưỡng 66,9 triệu đồng/lượng.

leftcenterrightdel

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1-11, giá vàng trong nước giao dịch ổn định quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (ngày 1-11) tiếp đà giảm với giá vàng giao ngay giảm 10,8 USD xuống còn 1.633,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.636 USD/ounce, giảm 9 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Giá vàng tiếp tục trượt dốc sau khi ghi nhận chuỗi giảm dài nhất theo tháng vì đồng USD tăng mạnh, lợi suất trái phiếu tăng và triển vọng về những đợt tăng lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể, chỉ số đồng USD đã tăng 0,8%, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm cũng tăng cao. Bên cạnh đó, Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách sắp tới. Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý này. Giá vàng đã giảm hơn 400 USD kể từ khi tăng trên mức quan trọng 2.000 USD/ounce hồi tháng 3-2022.

Các nhà phân tích cho biết, lãi suất tăng và đồng USD mạnh tiếp tục là những "sóng gió" đối với vàng và những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ quyết định về chính sách lãi suất của Fed trong cuộc họp tuần này. Chuyên gia cũng nhận định rằng nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất trong các cuộc họp tới dự kiến giá kim loại quý này sẽ giảm nhiều hơn vào cuối năm.

NHẬT MINH