Giá vàng hôm nay tại DOJI Hà Nội giao dịch quanh ngưỡng 79,3 triệu đồng/lượng mua vào; 81,3 triệu đồng/ lượng bán ra (tăng 1,3 triệu đồng/lượng mua vào; 800 nghìn đồng/lượng bán ra). DOJI TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng quanh ngưỡng tương tự với DOJI Hà Nội.

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay (chiều 14-3): Vàng trong nước tăng phi mã. Ảnh: TTXVN

VietinBank Gold niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 79,2 triệu đồng/lượng mua vào; 81,22 triệu đồng/lượng bán ra (tăng 1,2 triệu đồng/lượng mua vào; 700 nghìn đồng/lượng bán ra).

SJC Đà Nẵng và Hà Nội cùng niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 79,5 triệu đồng/lượng mua vào và 81,52 triệu đồng/ llượng bán ra (tăng 1,3 triệu đồng/lượng mua vào; 800 nghìn đồng/lượng bán ra).

Vàng nhẫn cũng tăng vọt khi giao dịch quanh ngưỡng 67,9 triệu đồng/lượng mua vào; 69,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới sáng nay đứng ở mức 2.175 USD/ounce, tăng mạnh 18 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng chưa kể thuế, phí, giá vàng thế giới rơi vào khoảng 64,3 triệu đồng/lượng.

Khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 của Mỹ công bố hôm thứ Ba cho thấy cả lạm phát chung và lạm phát lõi đều nóng hơn dự kiến, nó đã gây ra một đợt phục hồi có thể dự đoán được của đồng USD và đồng thời là đợt bán tháo trái phiếu chính phủ. Theo Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tài chính tại StoneX Group, đợt giảm giá của vàng sau báo cáo CPI nóng ngày hôm qua có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì xu hướng tăng vẫn được duy trì và các nhà giao dịch dường như mong muốn coi các đợt thoái lui là cơ hội mua.

Ông nói: “Ngay cả khi vàng suy yếu hơn trong ngắn hạn, đây không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy vàng đã đạt đỉnh. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội mua vàng khi nó bắt đầu tăng giá vào tháng trước sẽ chờ đợi để bắt kịp những đợt giảm giá ngắn hạn”.

HẢI YẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.