Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước ổn định sau chuỗi ngày “lao dốc”. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 81 triệu đồng/lượng mua vào và 83 triệu đồng/lượng bán ra. DOJI tại khu vực Hà Nội niêm yết giá vàng miếng ở mức 80,95 triệu đồng/lượng mua vào và 82,75 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Giá vàng trong nước ổn định. Ảnh: thanhnien.vn

Giá vàng Vietinbank neo ở mức 83 triệu đồng/lượng mua vào và 87 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 80,95 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 83 triệu đồng/lượng.      

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 81 triệu đồng/lượng và 83 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 81 triệu đồng/lượng và bán ra 83 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng miếng trong nước cập nhật lúc 5 giờ 30 phút sáng 3-6 như sau:

Vàng

Khu vực

Rạng sáng 2-6

Rạng sáng 3-6

Chênh lệch

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Đơn vị tính:

Triệu đồng/lượng

Đơn vị tính:

Nghìn đồng/lượng

DOJI

Hà Nội

80,95

82,75

80,95

82,75

-

-

TP Hồ Chí Minh

80,95

82,75

80,95

82,75

-

-

SJC

TP Hồ Chí Minh

81

83

81

83

-

-

Hà Nội

81

83

81

83

-

-

Đà Nẵng

81

83

81

83

-

-

Vietinbank Gold

Toàn quốc

83

87

83

87

-

-

PNJ

TP Hồ Chí Minh

80,95

83

80,95

83

-

-

Hà Nội

80,95

83

80,95

83

-

-

Bảo Tín Minh Châu

Toàn quốc

80,95

83,45

81

83

+50

-450

Phú Quý SJC

Toàn quốc

81

83

81

83

-

-

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.329 USD/ounce.

Giá vàng thế giới trong tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động khi thị trường đón nhận nhiều thông tin quan trọng, bao gồm báo cáo chỉ số quản lý thu mua trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của tháng 5. Ngoài ra, giới đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến cũng như quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu. Quyết định của các ngân hàng trung ương trong tuần này có thể sẽ khiến thị trường phải tính toán lại thời gian và quy mô nới lỏng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).  

Thời gian qua, trong bối cảnh bất ổn kinh tế, lạm phát dai dẳng cộng với căng thẳng địa chính trị và lãi suất tăng cao, giá vàng đã có một đợt tăng vọt đáng chú ý. Vào cuối tháng 5, kim loại quý này đã phá vỡ mức kỷ lục đạt được vào giữa tháng 4 vượt mốc 2.400 USD/ounce. Tuy nhiên, giá kim loại quý này đã quay đầu giảm do các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ cộng với phát biểu "diều hâu" của các quan chức Fed.

Bài viết mới đây trên cbsnews đã đưa ra các lý do giới đầu tư nên mua vàng khi giá giảm. Theo bài viết, tháng 6 là thời điểm thích hợp để mua vàng. Theo đó, sau khi chinh phục mốc cao mọi thời đại 2.439,9 USD/ounce, vàng đã giảm hơn 100USD. Giá giảm sâu mang lại cơ hội thuận lợi cho những người muốn mua vàng ở mức giá tương đối thấp hơn. Bên cạnh đó, biến động trong ngắn hạn của vàng là khó đoán. Do đó, khả năng mức giá hiện tại sẽ không kéo dài vì giá vàng có thể phục hồi hoặc thậm chí vượt qua mức cao kỷ lục trước đó trong vài ngày hoặc vài tuần. Thế nên, lời khuyên là giới đầu tư không nên bỏ lỡ cơ hội mua được vàng ở mức giá thấp hơn.

leftcenterrightdel
Giá vàng thế giới có xu hướng tăng. Ảnh: Kitco 

Bài báo cũng nhấn mạnh rằng, quyết định lãi suất trong tương lai của Fed có thể đẩy giá vàng tăng cao hơn và điều đó có thể khiến giới đầu tư bỏ lỡ mất cơ hội. Từ trước đến nay, với sự không chắc chắn đang diễn ra xung quanh lãi suất và các quyết định chính sách tiền tệ của Fed, các nhà đầu tư thường sẽ ưu tiên bổ sung vàng vào danh mục đầu tư của mình để chuẩn bị cho mọi quyết định có thể ảnh hưởng đến bối cảnh kinh tế. Trong tháng này, cuộc họp của Fed dự kiến diễn ra ngày 11 và 12-6.

Trong tháng này, thị trường sẽ đón nhận báo cáo lạm phát. Các chuyên gia cho rằng, kịch bản lạm phát tăng cao hơn dự kiến hoặc giảm mạnh đều có lợi cho vàng. Nếu lạm phát “nóng”, vai trò trú ẩn an toàn sẽ được kích hoạt. Ở chiều ngược lại, lạm phát giảm sẽ tăng khả năng Fed tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay. Ngoài ra, bất ổn địa chính trị tiếp diễn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho kim loại quý này.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.329 USD/ounce (tương đương gần 71,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng SJC và giá vàng thế giới khoảng 11,5 triệu đồng/lượng.

TRẦN HOÀI

*Mi bn đc vào chuyên mKinh tế xem các tin, bài liên quan.