Giá vàng trong nước hôm nay

Rạng sáng hôm nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:  

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

leftcenterrightdel
 Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay tăng nhẹ. Ảnh: TTXVN

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.    

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,27 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 sáng ngày 24-3 như sau:

Vàng

Giá mua vào

Giá bán ra

DOJI Hà Nội

66.600.000 VND/ lượng

67.350.000 VND/ lượng

DOJI TP Hồ Chí Minh

66.600.000 VND/ lượng

67.350.000 VND/ lượng

SJC TP Hồ Chí Minh

66.600.000 VND/ lượng

67.5000.000 VND/ lượng

SJC Hà Nội

66.600.000 VND/ lượng

67.520.000 VND/ lượng

SJC Đà Nẵng

66.600.000 VND/ lượng

67.520.000 VND/ lượng

Phú Quý SJC

66.650.000 VND/ lượng

67.350.000 VND/ lượng

Vietinbank Gold

66.550.000 VND/ lượng

67.270.000 VND/ lượng

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay tiếp đà tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 25,1 USD lên mức 1968,8 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.996 USD/ ounce, tăng 46,4 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Như vậy, nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), vàng giao ngay đã tăng gần 1 triệu đồng/ lượng, vàng tương lai đã tăng 1,3 triệu đồng/ lượng trong ngày. 

Kim loại quý thế giới tiếp tục được hưởng lợi sau các động thái được cho là ôn hòa hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, trong cuộc họp chính sách diễn ra vào giữa tuần, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và để ngỏ rằng việc tăng lãi suất liên tục là không cần thiết nữa. 

Trong cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trưởng mở (FOMC), Chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ Jerome Powell cho biết với cuộc khủng hoảng ngân hàng đang tấn công thị trường, Fed có ít việc phải làm hơn. Điều này đã đẩy giá kim loại quý này lên cao.

Sự thay đổi lớn nhất trong ngôn ngữ của Fed sau vụ sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon là sự thay đổi từ kỳ vọng "tăng lãi suất liên tục" sang "chính sách bổ sung".

"Chúng tôi không còn tuyên bố rằng việc tăng lãi suất liên tục sẽ là cần thiết để dập tắt lạm phát. Thay vào đó, giờ đây chúng tôi dự đoán rằng chính sách bổ sung có thể phù hợp", ông Powell nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Kể từ cuộc họp của FOMC tháng 2, các chỉ số kinh tế đã mạnh hơn dự kiến. Tuy nhiên, những sự kiện trong hệ thống ngân hàng có khả năng dẫn đến các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn và hoạt động như một cơ chế thắt chặt bổ sung, ông Powell giải thích.

"Các sự kiện trong hệ thống ngân hàng trong hai tuần qua có khả năng dẫn đến các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh tế. Hiện còn quá sớm để xác định mức độ của những tác động này và do đó, cũng sẽ quá sớm để cho biết chính sách tiền tệ sẽ phản ứng như thế nào", ông giải thích thêm. "Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu sắp tới và đánh giá cẩn thận những tác động thực tế và dự kiến của các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn đối với hoạt động kinh tế, thị trường lao động và lạm phát".

Tại cuộc họp báo, ông Powell cũng khẳng định rằng lĩnh vực ngân hàng đang “khỏe mạnh và kiên cường.” Powell đã phát biểu sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đánh dấu lần tăng thứ chín trong một năm. Thị trường chủ yếu mong đợi điều này bất chấp những bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng. Tỷ lệ quỹ liên bang hiện đang ở phạm vi mục tiêu mới là 4,75% -5%, mức cao nhất kể từ năm 2007.

leftcenterrightdel
 Vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà tăng mạnh. Ảnh: Kitco

Powell cũng loại trừ khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay, nói rằng việc đảo ngược chính sách không phải là kỳ vọng cơ bản của Fed. Ông nói rằng các công cụ chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ đang phát huy tác dụng.

Khi được hỏi về đánh giá của Fed về sự sụp đổ của SVB, ông Powell chỉ ra rằng ông quan tâm đến việc tìm hiểu điều gì đã xảy ra. “Chúng tôi sẽ tìm ra điều đó và sau đó đưa ra đánh giá về đâu là những chính sách phù hợp để điều đó không xảy ra lần nữa,” ông nói.

Chủ tịch ngân hàng trung ương quyền lực này cũng cho biết còn quá sớm để nói liệu tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng có ảnh hưởng nhiều đến con đường hạ cánh mềm hay không. "Tôi nghĩ rằng con đường đó vẫn tồn tại và chúng tôi chắc chắn đang cố gắng tìm ra nó", ông nói thêm.  

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco mức 1.993,9 USD/ounce (tương đương gần 57 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 10 triệu đồng/ lượng.             

TRẦN HOÀI