Giá vàng trong nước hôm nay

Rạng sáng nay, giá vàng miếng trong nước ổn định. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 66,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,5 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.   

leftcenterrightdel
Giá vàng trong nước ổn định. Ảnh: vietnamnet.vn 

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng thu mua mức 66,8 triệu đồng/lượng và bán ra 67,52 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 66,75 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Bảo Tín Minh Châu niêm yết mức 66,9 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra.  

Giá vàng miếng trong nước cập nhật lúc 5 giờ 30 sáng 14-8 như sau:

Vàng

Khu vực

Rạng sáng 13-8

Rạng sáng 14-8

Chênh lệch

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Đơn vị tính:

Triệu đồng/lượng

Đơn vị tính:

Nghìn đồng/lượng

DOJI

Hà Nội

66,8

67,5

66,8

67,5

-

-

TP Hồ Chí Minh

66,8

67,45

66,8

67,45

-

-

SJC

TP Hồ Chí Minh

66,8

67,5

66,8

67,5

-

-

Hà Nội

66,8

67,52

66,8

67,52

-

-

Đà Nẵng

66,8

67,52

66,8

67,52

-

-

PNJ

TP Hồ Chí Minh

66,75

67,3

66,75

67,3

-

-

Hà Nội

66,75

67,3

66,75

67,3

-

-

Bảo Tín Minh Châu

Toàn quốc

66,85

67,48

66,9

67,5

+50

+20


Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,3 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên 1.914,4 USD/ounce.

Tuần trước, vàng đã chứng kiến tuần lỗ đậm thứ 2 liên tiếp khi giảm khoảng 1% trong tuần sau khi các báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát vẫn còn. Kim loại quý đã bị giới hạn trong phạm vi trung lập bởi ý kiến đối lập xung quanh việc liệu lãi suất đã chạm đỉnh hay vẫn còn nhiều đợt tăng lãi suất nữa.

Khảo sát giá vàng mới nhất cho thấy, các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ đạt mức tăng vững chắc trong tuần kết thúc vào ngày 18-8. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích thị trường vẫn thận trọng khi họ chờ đợi các thông tin rõ nét từ các chỉ báo kinh tế và xu hướng kỹ thuật.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, tin rằng vàng sẽ đạt được một số mức tăng trong tuần này. “Vẫn có sự giằng co giữa yếu tố tiêu cực là khả năng tăng lãi suất và yếu tố tích cực là khả năng việc tăng lãi suất sắp kết thúc, trước khi lạm phát được chế ngự... Khi tâm lý thay đổi, vàng có thể tăng giá đáng kể", ông nói.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm gần đây. “Tôi dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng cùng với đồng bạc xanh sẽ tạo ra một cơn gió ngược đối với vàng. Sự kiện lớn tiếp theo mà thị trường cần chú ý là Hội nghị Jackson Hole sẽ diễn ra trong hai tuần nữa. Cho đến lúc đó, vàng sẽ diễn biến ngược với đồng bạc xanh và không có nhiều điều khác xảy ra", Cieszynski nhận định.

Trong số các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát, 31% cho rằng giá sẽ tăng; 31% dự báo giá sẽ giảm; 38% trung lập về vàng trong tuần này. Trong số các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, 56% lạc quan cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần này; 27% dự đoán giá sẽ thấp hơn; 17% cho rằng giá đi ngang.

Các nhà đầu tư bán lẻ đang kỳ vọng, vàng sẽ kết thúc tuần này quanh mức 1.974 USD/ounce.

leftcenterrightdel
 Chuyên gia tỏ ra thận trọng về vàng. Ảnh: Kitco

Rủi ro đối với kim loại quý trong tuần này là doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ sẽ được công bố vào sáng thứ 3 và biên bản cuộc họp mới nhất của Fed vào chiều thứ 4, điều này sẽ giúp thị trường biết được người tiêu dùng và Fed "cảm thấy" thế nào về nền kinh tế.

Darin Newsom, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Barchart, đang nghiêng về khả năng tăng giá đối với kim loại màu vàng vì nhìn trên biểu đồ hằng ngày, vàng đang có xu hướng đổi chiều. Theo ông, giá dường như đã chạm đáy.

Trong khi đó, Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho rằng: “Không có gì "gấp" để tham gia vào thị trường vàng. Chúng tôi cho rằng phải mất 1 thời gian nữa yếu tố kích hoạt đà tăng của vàng mới xuất hiện".

Đồng quan điểm, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, Edward Moya cũng nhận thấy vàng sẽ giao dịch đi ngang vào tuần này.

“Mối quan tâm dài hạn đối với vàng là có nhưng đây sẽ là một môi trường khó khăn”, Moya nói và thêm rằng: "Vàng sẽ giao dịch cầm chừng cho đến khi chúng ta thấy một sự kiện rủi ro xảy ra".

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nhận thấy, vàng sẽ chạm đáy trước khi có xu hướng tăng vào tuần này. “Tôi đã dự đoán vàng sẽ phục hồi sau khi dữ liệu CPI được công bố, nhưng...đồng bạc xanh và lãi suất vẫn đang là trở lực mạnh mẽ và ép giá vàng xuống khoảng 1.910 USD/ounce trước cuối tuần trước. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá đang chững lại và tôi nghĩ rằng vàng có thể phục hồi trước khi chạm đáy ở gần đường trung bình động 200 ngày quanh mức 1.900 USD/ounce”, ông nhận định.

Chandler nói thêm rằng, tuần này, trọng tâm của thị trường sẽ chuyển sang dữ liệu về doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và nhà ở. Ông cho rằng, việc giá vàng đóng cửa trên khu vực 1920 USD/ounce sẽ giúp củng cố đáy.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.914,4 USD/ounce (tương đương gần 55,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng trên 12 triệu đồng/lượng.            

TRẦN HOÀI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.