Theo đó, hiện Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt cuối tuần qua. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay (chiều 8-7): Giá vàng nhẫn tiệm cận giá vàng miếng. Ảnh minh họa: TTXVN 

Trong khi đó, giá vàng nhẫn hiện đang được PNJ Hà Nội niêm yết ở ngưỡng 74,6 triệu đồng/lượng mua vào; 76,1 triệu đồng/lượng bán ra. Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 75,38-76,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, giá vàng nhẫn không thấp hơn quá nhiều so với giá vàng miếng SJC.
Trong khi giá vàng miếng SJC đã ghi nhận 30 ngày đi ngang liên tiếp khi Ngân hàng Nhà nước không có thông báo mới về việc thay đổi giá bán trực tiếp, thì giao dịch vàng nhẫn lại có nhiều biến động. Nhiều chuyên gia dự đoán, trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng cao, giá vàng nhẫn có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Trên thế giới, chiều nay theo giờ Việt Nam, giá vàng niêm yết trên Kitco đang đứng ngưỡng 2.382 USD/ounce, giảm nhẹ so với đầu giờ sáng nay. Theo ông Ricardo Evangelista, nhà phân tích kỹ thuật tại ActivTrades, trong nửa đầu năm 2024, khả năng phục hồi của nền kinh tế đã khiến cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài, nên khi có các dấu hiệu như tăng trưởng kinh tế hạ nhiệt, đồng USD giảm giá, cũng như lợi suất trái phiếu kho bạc giảm thấp hơn sẽ là động lực thúc đẩy giá vàng. "Sẽ không ngạc nhiên nếu giá vàng thế giới có thể vượt ngưỡng và lên mức 2.400 USD/ounce", ông Ricardo nhận định.

Ole Hansen, Trưởng phòng Chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng, có thể còn hơi sớm để kết thúc giai đoạn củng cố của vàng, nhưng ông vẫn lạc quan rằng giá vàng cuối cùng sẽ tăng cao hơn. Trong khi đó, Jonathan Petersen, chuyên gia kinh tế thị trường cấp cao tại Capital Economics nhận định, đồng USD suy yếu hơn nữa khi áp lực lạm phát bắt đầu giảm bớt. Môi trường này có thể tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

HẢI YẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.