Vàng vừa trải qua một tuần nhiều biến động và bất chấp phiên giảm mạnh vào cuối tuần, vàng vẫn giữ được một tuần tăng giá tốt.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa các nhà giao dịch tổ chức và bán lẻ, với 2/3 chuyên gia mất niềm tin vào kim loại quý, trong khi hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn kỳ vọng giá sẽ tăng trong tuần tới.

Các chuyên gia cho rằng, vàng vẫn chưa hết rủi ro giảm giá, các sự kiện trong tuần qua đã đẩy chỉ số US Dollar Index tăng mạnh và gây áp lực lên giá vàng. Họ khuyên các nhà đầu tư nên theo dõi ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce và nếu như trượt khỏi ngưỡng này, vàng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nữa. 

Các nhà phân tích cũng cho biết, vàng phải đối mặt với rất nhiều trở ngại trong năm nay, nhưng hoạt động mua theo mùa giúp giá vàng chặn được đà giảm mạnh. Theo họ, khi nhu cầu mua giảm, vàng có thể giảm giá trong vài tuần tới. Nên các nhà đầu tư nên ngồi lại và chờ cơ hội mua mới.

leftcenterrightdel
 Giá vàng hôm nay (4-2): Kết thúc tuần tăng giá.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 75,6 - 78,12 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji tại TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng ở mức 75,95 - 78,25 triệu đồng/lượng.

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76,05 -78,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 63,2 - 64,4 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 75,7 - 78,1 triệu đồng/lượng.

NGỌC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.