Hiện tại, giá vàng hôm nay tại DOJI Hà Nội đang giao dịch quanh ngưỡng 67,4 triệu đồng/ lượng mua vào; 68,3 triệu đồng/ lượng bán ra.

Tại DOJI Sài Gòn, giá vàng mua vào đang đứng ngưỡng 67,4 triệu đồng/ lượng; giá vàng bán ra đứng ngưỡng 68,3 triệu đồng/ lượng. Tăng 100 nghìn đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng hôm nay đứng ngưỡng 67,5 triệu đồng/ lượng mua vào; 68,12 triệu đồng/ lượng bán ra.

leftcenterrightdel

 Giá vàng hôm nay (30-8): Phiên chiều, vàng trong nước tăng giá nhẹ.

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất ba tuần qua trong phiên giao dịch ngày 29-8, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm sau khi số liệu yếu của thị trường lao động đã đẩy lùi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất.

Chiều 30-8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng ngưỡng 1.935 USD/ ounce. Một bài phân tích trên Kitco cho rằng, điểm đáng chú ý là bài phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed Powell tại hội nghị chuyên đề kinh tế ở Jackson Hole Wyoming, đã suy ra rằng thị trường việc làm thắt chặt đang đặt ra những thách thức trong cuộc chiến chống lạm phát. Những thách thức của lạm phát cao và thị trường việc làm chặt chẽ hơn kết hợp lại cho thấy áp lực lạm phát sẽ vẫn tăng cao trong thời gian dài hơn so với giả định trước đây.

Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell cho thấy, khả năng tăng lãi suất nhiều hơn của Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, dữ liệu ngày hôm nay cho thấy số lượng cơ hội việc làm giảm đã khiến những người tham gia thị trường cho rằng Fed sẽ không tiếp tục tăng lãi suất. Giả định này khác rất nhiều so với những giả định được đưa ra sau bài phát biểu của Powell vào thứ Sáu tuần trước.

HẢI YẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.