Tại thị trường trong nước, tuy là ngày đầu tuần nhưng các thương hiệu đang đang trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, nên chiều nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 83 - 85,2 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá so với phiên chốt hôm qua.

Vàng Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 82,6 - 84,8 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng nguyên ở mức 74,8 – 76,5 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra so với phiên trước đó.

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay (29-4): Có chiều hướng giảm nhẹ 

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 83 - 85,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,8 - 75,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá so với phiên chốt hôm qua.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 82,9 - 84,9 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 74,58 – 76,18 triệu đồng/lượng (mua – bán), giữ nguyên mức giá so với phiên chốt hôm qua.

Sau 5 tuần tăng mạnh liên tiếp, vàng thế giới vừa trải qua một tuần giảm tới 2,3% giá trị. Theo các chuyên gia dự báo, thị trường vàng có thể sẽ chứng kiến nhiều biến động trong tuần này.

Các chuyên gia kinh tế dự báo một bức tranh lạc quan về kim loại màu vàng trong tuần này. Họ cho rằng, mặc dù nhu cầu vàng trên thế giới có chậm lại nhưng vẫn đang tăng và đó là tín hiệu tích cực đối với kim loại quý này.

Trong khi đó, cũng có chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ chững lại vào tuần này và vàng cần thêm thời gian để phục hồi sau những biến động mạnh gần đây.

NGỌC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.