Theo đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào - bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Vàng Doji Hà Nội niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay (chiều 22-6): Giá vàng trong nước ổn định. Ảnh minh họa: TTXVN 

Trên thế giới, tuần này, thị trường vàng đã chứng kiến một trong những tuần ít kịch tính nhất trong năm, nhưng nó đã để lại một số kịch tính cho những người tham gia thị trường vào cuối tuần.

Vàng giao ngay bắt đầu giao dịch trong tuần ở mức 2.332,64 USD và sau khi trượt xuống mức thấp hằng ngày là 2.311,50 USD vào khoảng trưa thứ Hai, vàng đã thiết lập mức thấp hằng tuần ở 2.307,38 USD vào sáng sớm thứ Ba. 

Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia trong ngành thiếu quyết đoán về con đường ngắn hạn của vàng, trong khi tâm lý bán lẻ vẫn tích cực.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nhận thấy địa chính trị sẽ đẩy giá vàng thỏi lên cao hơn vào tuần tới. Ông nói: “Lãi suất của Mỹ vẫn ở mức thấp và mặc dù tổng thống đắc cử của Mexico đã bổ nhiệm một số nội các thân thiện với thị trường nhưng căng thẳng chính trị vẫn tiếp tục tăng cao ở châu Âu (EU, Pháp và Anh)”.

Chandler cho biết sự trượt giá của lãi suất tại Mỹ “dường như đi ngược lại xu hướng tăng giá của dầu thô, khi hợp đồng WTI tháng 8 đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 4”. Ông kết luận: “Kim loại màu vàng đang kiểm tra khu vực 2.368 USD/ounce và mức tăng cao hơn có thể là 2.388-2.390 USD/ounce”.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, nhận thấy giá vàng có xu hướng cao hơn vào tuần tới. Newsom viết: “Xu hướng tăng ngắn hạn của tháng 8 đã xuất hiện trên biểu đồ hằng ngày của hợp đồng. Mặc dù đầu tuần tới có thể chứng kiến lãi suất bán nhẹ mới, nhưng đến thời điểm thứ Sáu tuần sau, hợp đồng sẽ lại cao hơn”.

HẢI YẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.