Thời điểm 8 giờ 35 sáng nay, ngày 15-2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.992 USD/ounce, tăng nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ hôm qua. 

 Giá vàng thế giới giảm mạnh vào ngày 13-2, giao dịch dưới mức quan trọng 2.000 USD sau khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ. Báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng “nóng” hơn dự kiến khiến các nhà đầu tư giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Chứng khoán bị bán tháo và sức mạnh đồng USD tăng lên đã gây áp lực giảm mạnh giá vàng.

leftcenterrightdel

Giá vàng chiều nay (15-2): Giảm mạnh sau kì nghỉ Tết.

Các chuyên gia cho rằng, vẫn duy trì sự lạc quan đối với vàng vì Mỹ vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ suy thoái kinh tế và Fed càng duy trì chính sách thắt chặt thì mối đe dọa suy thoái càng lớn.

Cũng có ý kiến cho rằng, bất chấp những thách thức hiện tại, thị trường vàng vẫn được hỗ trợ tốt. Thị trường vàng đã có thể chịu đựng được những "cơn gió ngược" nhờ hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương và sẽ không cần nhiều nhu cầu mới của nhà đầu tư để đẩy giá trở lại mức cao kỷ lục. Trong môi trường hiện tại, mức cao kỷ lục thực sự không phải là rào cản quá lớn để vượt qua.  Vì vậy, dù vàng đang gặp khó khăn nhưng giá thấp hơn có thể mang lại cơ hội mua cho nhà đầu tư.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch chiều nay, giá vàng SJC có được điều chỉnh giảm nhưng vẫn neo ở mức cao. 

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,7 - 78,02 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 76,35 - 78,05 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76,7 -78,9 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 63,4 - 64,55 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,45 - 78,15 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 750.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

NGỌC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.