Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long và Ban quản lý dự án 7 căn cứ tình hình thực tế, các điều khoản của hợp đồng để quyết định gia hạn thời gian thực hiện các gói thầu.

leftcenterrightdel

Một tuyến Cao tốc Bắc-Nam được hoàn thành và đưa vào khai thác.  

Bộ Giao thông vận tải cũng giao 2 ban quản lý dự án này phải xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan để xử lý theo quy định của hợp đồng (nếu có); quyết liệt chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai thi công, đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ được gia hạn để bàn giao cho đơn vị quản lý, khai thác.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Quản lý đầu tư xây dựng theo dõi chặt chẽ, đánh giá tiến độ triển khai thi công của các nhà thầu theo kế hoạch, kịp thời tham mưu bộ chỉ đạo chủ đầu tư có giải pháp, xử lý các đơn vị không thực hiện đúng cam kết, đảm bảo mục tiêu hoàn thành các gói thầu theo kế hoạch đề ra.

Theo đại diện Ban điều hành dự án Cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết, hiện nay, ngoài các hạng mục phụ đang được gấp rút hoàn thiện theo thiết kế, tại dự án, địa phương cũng đề nghị bổ sung khoảng 10km đường gom dân sinh, bổ sung rãnh dọc, cải mương, gia cố các vị trí cống ngang… để phục vụ dân sinh.

Ngoài ra, một số hạng mục chiếu sáng, an toàn giao thông, gia cố mái taluy… cũng được bổ sung để đảm bảo tính bền vững công trình trong quá trình khai thác.

Sau khi các hạng mục xây lắp được hoàn thành, chủ đầu tư và các chủ thể liên quan cũng phải thực hiện công tác thẩm tra an toàn giao thông; nghiệm thu công trình hoàn thành của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước; kiểm toán độc lập; lập hồ sơ hoàn thành công trình, các thủ tục thanh, quyết toán để kết thúc dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Vietnam+

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.