Thị trường trong ngày này cũng khá sôi động, hàng hóa phục vụ người dân dồi dào, đa dạng, phong phú, giá cả ổn định. Đặc biệt, các mặt hàng hoa tươi như hoa đào giá giảm chỉ còn khoảng 1/3 so với trước Tết mà người mua cũng không mấy mặn mà. 

Tại các chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ đầu mối như Kim Liên (Đống Đa), chợ Thành Công (Ba Đình), chợ Gốc Đề (Hoàng Mai), chợ Nguyễn Công Trứ, chợ Hôm Đức Viên (Hai Bà Trưng), chợ đầu mối phía Nam (Hoàng Mai)…, hàng hóa được các tiểu thương bày bán khá đa dạng, phong phú, dồi dào. Giá các mặt hàng tươi sống đều đã giảm nhiều so với mấy hôm Tết, thậm chí nhiều mặt hàng đã giảm về với giá gần như ngày thường. 

leftcenterrightdel

Thực phẩm phục vụ rằm tháng Giêng khá dồi dào, ổn định. Ảnh minh họa: kinhtedothi.vn

Cụ thể, các loại rau xanh như cải bắp, rau muống, cải xoong, cải cúc, rau cần, su hào, súp lơ xanh, cà rốt, cải ngọt, xà lách... hay các loại thực phẩm tươi sống như thủy hải sản tươi giá cả các mặt hàng này cũng không tăng so với ngày thường.

Cùng với đó là các mặt hoa quả tươi phục vụ để bà con đi lễ chùa hay cúng rằm như chuối xanh, thanh long, xoài, dưa hấu, dưa lưới... cũng không tăng.

Theo một số chủ cửa hàng hoa quả tươi, hoa quả tươi những ngày trước Tết tăng rất mạnh, mỗi ngày một giá, hôm nay, giá các mặt hàng hoa quả đều trở lại bình thường như hôm trước Tết, sức mua có tăng vì mọi người có nhu cầu mua hoa quả tươi đi lễ đầu năm. Đặc biệt giá hoa tươi phục vụ cúng rằm giảm nhiều so với những ngày Tết, nhất là hoa đào giảm xuống chỉ còn 1/3 so với trước Tết nhưng sức mua lại rất yếu. Đối với các loại hoa như hoa ly, hoa hồng, hoa cúc, lay ơn... giá loại hoa tươi này cũng giảm nhiều so với trước Tết.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh, lấy mẫu xét nghiệm... Đồng thời, ký kết với các tỉnh thành phố thực hiện chuỗi liên kết cung ứng thực phẩm an toàn.

Hà Nội đã phối hợp với các tỉnh, thành phố thực hiện việc bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong giao thương, góp phần bình ổn giá, đảm bảo nguồn cung thực phẩm trên địa bàn Hà Nội trong mọi tình huống, nhất là dịp trước, trong và sau Tết nhu cầu mua sắm tăng cao.

NGỌC ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.