Tại buổi tiếp, Đại tá Bùi Văn Quỳ đã giới thiệu một số hoạt động tiêu biểu về Tân cảng Sài Gòn nói chung, TC-HICT nói riêng. Đại tá Bùi Văn Quỳ cho biết, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn luôn nỗ lực cải tiến nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để phù hợp với xu thế phát triển xanh của thế giới. TC-HICT là cảng container nước sâu lớn nhất miền Bắc Việt Nam có khả năng tiếp nhận tàu với trọng tải lên tới 14.000 TEUs với tuyến dịch vụ trực tiếp đi châu Mỹ và châu Âu, giảm đáng kể thời gian và chi phí logistics.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc.

Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, thương mại 2 chiều tăng trưởng trên 25% hàng năm, hàng hóa vận tải đường biển qua hệ thống cảng SNP, có tuyến dịch vụ tàu Container trực tiếp từ một số cảng lớn của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trực tiếp đi Australia.

leftcenterrightdel
 Đại tá Bùi Văn Quỳ tặng quà lưu niệm ngài Andrew Goledzinowski.

Ngài Andrew Goledzinowski cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Đại tá Bùi Văn Quỳ và cán bộ, nhân TC-HICT và đánh giá cao năng lực hoạt động khai thác cảng của TC-HICT. Trên cương vị của mình, đại sứ Andrew Goledzinowski hứa sẽ giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của TC-HICT nói riêng và Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn nói chung đến các doanh nghiệp Australia để thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới đây.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Tân cảng Sài gòn giới thiệu về Cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh chung.

Chuyến thăm của ngài Andrew Goledzinowski nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp với Giáo dục Nghề nghiệp Việt Nam” thuộc Chương trình Aus4Skills (Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn lực). Đây là hợp tác quan trọng của chính phủ 2 nước về giáo dục nghề nghiệp, đào tạo theo năng lực và định hướng thị trường lao động. Dự án giúp Việt Nam nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động ngành Logistics. Sau thành công của giai đoạn 2017-2021, chính phủ Australia thông qua Chương trình Aus4Skills, tiếp tục hỗ trợ giai đoạn 2 của dự án 2021-2025.

Tin, ảnh: ĐẶNG TÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.