Triển lãm do Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức tại  Hà Nội, từ ngày 24 đến 26-4.

Mining Vietnam 2024 có sự tham gia của 200 nhà trưng bày đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tổng diện tích trưng bày hơn 6.000m2.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khai mạc.

Chương trình dự kiến thu hút hơn 3.000 khách tham quan chuyên ngành, hứa hẹn trở thành điểm giao thương lý tưởng cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và xây dựng tại Việt Nam.

Theo ông Ben Wong, Tổng giám đốc Informa Markets Việt Nam: Việt Nam là một trong những quốc gia có trữ lượng khai thác khoáng sản lớn nhất Đông Nam Á, với tiềm năng lớn về than, boxit, quặng cromit, titan, sắt và đất hiếm. Tuy nhiên, vấn đề là làm thế nào để Việt Nam có thể tiến đến một nền kinh tế có phát thải ròng bằng 0, chuyển đổi sang công nghệ xanh trong khi vẫn đảm bảo sử dụng nguồn tài nguyên vốn có một cách hiệu quả.

leftcenterrightdel
Khách tham quan tại triển lãm.
leftcenterrightdel
Trưng bày mô hình các thiết bị, sản phẩm phục vụ ngành xây dựng.

Mining Vietnam 2024 với danh mục trưng bày vô cùng đa dạng, phục vụ nhóm ngành khai khoáng chủ lực như hệ thống sản xuất phụ trợ mỏ than; điện, điện mỏ than; vật liệu, dụng cụ, thiết bị chế biến khoáng sản; khai khoáng thông minh và tự động hóa; thiết bị khai thác bề mặt, khai thác ngầm; vận chuyển và các dịch vụ tổng hợp khác.

Sự kiện còn tập trung trưng bày các thiết bị, sản phẩm phục vụ ngành xây dựng với nhiều công nghệ về tự động hóa; hóa chất; thiết bị nặng; cơ sở hạ tầng; quản lý; vật liệu; dụng cụ, thiết bị và dịch vụ tổng hợp.

Mining Vietnam 2024 còn tổ chức nhiều chương trình hội thảo và hội thảo kỹ thuật, nhằm giúp doanh nghiệp cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến, mở ra nhiều góc nhìn mới về ngành khai khoáng dưới góc độ nền kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh. Điển hình trong đó là hội thảo “Kinh tế tuần hoàn và sự đóng góp của ngành công nghiệp khai thác”; hay hội thảo “Tiềm năng và hướng phát triển khai thác năng lượng phi truyền thống ở Việt Nam”…

Tin, ảnh: VŨ DUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.