Cụ thể, theo Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), VN-Index đã chính thức bước vào xu hướng tăng ngắn hạn, tuy nhiên chủ yếu là nhờ lực kéo của các cổ phiếu ngành ngân hàng. 

Do đó, VCBS cho rằng, xu hướng của chỉ số trong phiên giao dịch tới sẽ là kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ quanh ngưỡng 1.490 điểm và chờ đợi sự lan tỏa rộng hơn của sắc xanh ra các cổ phiếu khác trên thị trường trước khi có thể chinh phục các mốc kháng cự mới.

Trên góc nhìn kỹ thuật, SHS cho rằng VN-Index vẫn đang trong sóng tăng với mục tiêu theo lý thuyết trong khoảng 1.530 - 1.550 điểm. Tuy nhiên, trong quá trình đi lên, những rung lắc hoàn toàn có thể xảy ra. 

leftcenterrightdel
Vn-Index có thể sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm trong phiên giao dịch ngày 29-11. Ảnh minh họa: TTXVN 

Còn theo Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), khi VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử rồi quay đầu giảm, sau đó thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần thì điều đó có nghĩa là lực cầu mua lên vẫn tốt và dòng tiền đang ở lại thị trường để tìm kiếm cơ hội.

Do đó, nhà đầu tư theo trường phái “lướt sóng” ngắn hạn vẫn được khuyến nghị nên tập trung giao dịch ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt trên thị trường, nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng mức định giá của mỗi cổ phiếu cụ thể cũng như không nên nắm giữ các cổ phiếu đầu cơ với tỷ trọng cao để tránh rủi ro trong trường hợp chỉ số bất ngờ điều chỉnh giảm với thanh khoản đột biến nhằm kiểm tra lại vùng 1.500 điểm.

Có cùng góc nhìn khá thận trọng, Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, phiên cuối tuần trước VN-Index tăng điểm bất thành và kết phiên trong sắc đỏ. Thanh khoản tăng so với phiên trước cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn dần tăng trong khi dòng tiền vẫn còn thận trọng tại vùng cản tâm lý 1.500 điểm.

Bên cạnh đó, dù diễn biến không tích cực ở nhiều nhóm cổ phiếu, nhưng VN-Index vẫn giữ được trên vùng hỗ trợ 1.480 - 1.490 điểm và sẽ sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.480 - 1.490 điểm trong thời gian tới. 

Vì vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại, chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.480 - 1.490 để đánh giá lại trạng thái thị trường. Đồng thời, nên giữ danh mục ở mức cân bằng, tránh ở mức quá mua, để không gặp phải rủi ro bất ngờ.

TRẦN YẾN