Ghi nhận trong sáng 1-7, người lao động đến nhận hàng tại chương trình đều nghiêm chỉnh tuân thủ 5K, bảo đảm khoảng cách 2 mét và được hỗ trợ tận tình từ các tình nguyện viên.

leftcenterrightdel
Tình nguyện viên hướng dẫn người dân mua sắm tại “Siêu thị mini 0 đồng”. 

Chiến dịch “Vòng tay Việt” do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Sở Công Thương Thành phố cùng các đơn vị đồng hành, phối hợp phát động, nhằm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo những người lao động đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

“Siêu thị mini 0 đồng” khởi đầu chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân từ Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Nữ doanh nhân TP Hồ Chí Minh, PNJ…

Theo đó, “Siêu thị mini 0 đồng” hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày với hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng y tế… Ngoài ra, các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả, nhiều mặt hàng nông sản hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân các địa phương cũng được đưa đến chương trình.

Mỗi hộ dân hoàn cảnh khó khăn nhận được 3 tấm vé nghĩa tình mua sắm hàng hóa trị giá 200.000 đồng/vé. Người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong ngày nhằm bảo đảm không tụ đông người tại một thời điểm. Việc vận hành và luân chuyển hàng hóa tại “Siêu thị mini 0 đồng” cũng được thực hiện khoa học và chặt chẽ, bảo đảm hàng hóa luôn đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương.

leftcenterrightdel

Người dân được lựa chọn hàng hóa, thực phẩm phù hợp nhu cầu thực tế.

Theo Ban tổ chức, chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” mong muốn mang đến cảm giác trải nghiệm cho người dân, chứ không đơn thuần là những phần quà hỗ trợ.

Người dân được lựa chọn những hàng hóa, thực phẩm cần thiết cho gia đình, phù hợp với nhu cầu thực tế. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp, tập thể và cá nhân đã tham gia ủng hộ đến chương trình bằng sản phẩm, kinh phí. Các đơn vị tổ chức mong nhận được sự góp sức nhiều hơn nữa để chiến dịch “Vòng tay Việt” sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp người lao động vượt khó vươn lên trong thời điểm phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG