Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng lần thứ VII năm 2023, tiến đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương.

leftcenterrightdel

Cần Thơ: Đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống kinh doanh du lịch trên chợ nổi Cái Răng.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, Trần Thái Nghiêm bày tỏ, chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm nhấn du lịch của thành phố, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan. Tuy nhiên, thời gian qua, các sản phẩm trên chợ nổi chưa đa dạng, nhất là các sản phẩm đặc sản OCOP ít lan tỏa đến các điểm kinh doanh. Trong khi đó, việc phát triển các OCOP là một trong những chương trình kinh tế nông nghiệp, nông thôn lớn; hỗ trợ phát triển chế biến trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. "Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, xúc tiến sản phẩm OCOP. Đồng thời, đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP tới các điểm kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, các điểm tham quan trên địa bàn. Trong đó, tập trung gắn kết các sản phẩm OCOP đưa vào hệ thống kinh doanh du lịch trên chợ nổi. Cách làm này vừa phát huy giá trị văn hóa độc đáo thông qua hoạt động giao thương trên sông nước của người dân Đồng bằng sông Cửu Long, vừa góp phần đa dạng hóa sản phẩm trên chợ nổi Cái Răng. Qua đó, tạo điều kiện cho các chủ thể kinh doanh và du khách tiếp cận được những sản phẩm nông đặc sản có chất lượng", ông Trần Thái Nghiêm nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Du khách tham quan các sản phẩm OCOP tại điểm trưng bày.

Toàn TP Cần Thơ hiện có 92 sản phẩm OCOP. Trong giai đoạn năm 2023-2025, ngành nông nghiệp thành phố kỳ vọng những sản phẩm OCOP sẽ trở thành một trong những chương trình kinh tế nông thôn phát triển sôi động. Hiện nay ngành nông nghiệp đang tập trung hỗ trợ các chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng, cải tiến bao bì. Đồng thời tổ chức liên kết, quảng bá, xúc tiến, mở rộng thị trường, hình ảnh các sản phẩm OCOP của TP Cần Thơ vươn xa. Góp phần bảo tồn, giới thiệu bản sắc văn hóa chợ nổi đến bạn bè trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: NGỌC ANH