Hiện tại, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút được 1.038 doanh nghiệp tham gia. Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh xếp thứ 3 về số lượng hội viên và quy mô hoạt động trong hơn 100 hiệp hội doanh nghiệp của Nhật Bản đang hoạt động tại nước ngoài.

Ông Mizushima Kozo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn chính quyền tỉnh Bình Dương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản tháo gỡ những khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tỉnh tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

UBND tỉnh Bình Dương tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TIỂU MY

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Bình Dương là một trong những địa phương có mức tăng trưởng kinh tế cao của cả nước, riêng thu hút đầu tư nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2022 đã vươn lên dẫn đầu cả nước với gần 2,5 tỷ USD. Trong thời gian tới, Bình Dương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, quy hoạch đô thị để tiếp tục thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào tỉnh. Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm củng cố và xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản, giữa Việt Nam và Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản theo chỉ đạo của Chính phủ, cũng như điều kiện của địa phương.

* Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương cũng tiếp đoàn công tác của Trung tâm triển lãm quốc tế COEX (Hàn Quốc) đến thăm, làm việc.

Ông Lee Dong Ki, Chủ tịch kiêm Giám đốc Trung tâm triển lãm quốc tế COEX thông tin rằng, với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tạo mối liên kết, đặc biệt là có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài, phía COEX sẽ thúc đẩy sự liên kết với Bình Dương, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương. Qua đó, xây dựng Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương trở thành nơi kết nối doanh nghiệp, phát triển các sự kiện triển lãm, giao lưu trong cả lĩnh vực kinh tế và văn hóa với các đối tác trên thế giới.

UBND tỉnh Bình Dương tiếp đoàn công tác của Trung tâm triển lãm quốc tế COEX (Hàn Quốc). Ảnh: TIỂU MY 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lộc Hà đã thông báo với COEX về những thành quả của tỉnh thời gian qua, tạo dựng niềm tin với các nhà đầu tư mới, các doanh nghiệp đã và đang hoạt động trong và ngoài tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Ông Nguyễn Lộc Hà mong muốn trong thời gian tới, COEX tiếp tục hỗ trợ, liên kết với Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương trong việc đẩy mạnh phát triển mảng thương mại - dịch vụ chất lượng cao tại Bình Dương theo hướng kết nối với toàn cầu. Cùng với đó, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tiếp tục gắn kết với Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương tạo ra sự phát triển mạnh mẽ hơn.

LONG GIANG