Tham dự hội nghị có các đại biểu: Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại; Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC…

leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội nghị.

Theo nội dung ký kết, Becamex IDC và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) xác định các lĩnh vực cụ thể để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương trên cơ sở phù hợp với mục tiêu, ý nghĩa và điều kiện thực tế của mỗi bên.

leftcenterrightdel
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại hội nghị.

Việc hợp tác này là cơ hội để tỉnh Bình Dương và Becamex IDC phát huy tốt hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, có cơ hội tốt để thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại với các Cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đáng chú ý, vừa qua sau bốn lần liên tiếp nằm trong Top 21 (Smart 21) và lọt vào Top 7 lần đầu tiên vào năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương tiếp tục được ICF công nhận vào Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới năm 2022. Đây là lần thứ hai tỉnh Bình Dương lọt vào Top 7 ICF, sánh vai với các đô thị thành phố thông minh trên thế giới.

leftcenterrightdel
Nghi thức ký kết hợp tác giữa Becamex IDC ký kết hợp tác với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Tại hội nghị, đại diện Becamex IDC đã giới thiệu về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương. Đồng thời, thông tin sơ lược việc xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logistics, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương…

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: “Sự kiện được tổ chức ngày hôm nay nhằm tạo cơ hội để các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam cũng như các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, tiềm năng thu hút đầu tư. Đồng thời, hội nghị cũng là dịp để các đơn vị cùng trao đổi, thảo luận với các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh của hai địa phương, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư giữa các bên”.

Tin, ảnh: HẠ LONG