Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (vốn cấp mới và điều chỉnh) đạt 309,3 triệu USD trong 4 tháng đầu năm 2025, gấp 3,1 lần so với cùng kỳ năm 2024.
Trong đó, có 43 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư, với tổng số vốn của phía Việt Nam là 269,2 triệu USD, gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước.
12 lượt dự án điều chỉnh vốn, với số vốn điều chỉnh tăng 40,1 triệu USD.
 |
Nguồn: Bộ Tài chính, TTXVN |
Đồ họa: TÔ NGỌC
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.
Theo báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội tháng tư và 4 tháng đầu năm 2025 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước tháng 4 được các bộ, ngành và địa phương đẩy mạnh thực hiện.
Tính đến ngày 30-4-2025, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam (gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài) đạt 13,82 tỷ USD, tăng 39,9% so với cùng kỳ năm trước.
Chiều 5-5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức họp báo về các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp và môi trường.
Ngày 24-4, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội thảo “Luật số 57/2024/QH15 của Quốc hội và những chính sách mới về hoạt động đầu tư”.