QĐND - Từ nhiều tháng nay, tại khu vực nhà chờ xe buýt trên đường cao tốc Thăng Long-Nội Bài thuộc địa phận thôn Bầu, xã Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nguyên nhân của tình trạng này là do nơi đây có khu công nghiệp Canon, hằng ngày có tới cả trăm công nhân đứng đón đợi xe buýt ở bên vệ đường. Nhà chờ xe thì hẹp, thế là họ tràn cả xuống lòng đường. Đã thế không ít người khi muốn sang đường cứ “vô tư” vượt, trong khi cách điểm chờ xe buýt này không xa có hầm đường bộ.

  Hàng trăm công nhân  tràn cả xuống lòng đường

Được biết, tuyến đường này có lưu lượng người và xe qua lại rất đông, lại luôn chạy với tốc độ cao, nên sự nguy hiểm luôn trực chờ. Tại khu vực này đã có không ít vụ va quệt xảy ra, làm nhiều người bị thương và hư hại phương tiện giao thông và cũng đã có những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Vào hồi 5 giờ 30 phút, ngày 29-8-2012 một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại khu vực này. Hôm đó, một chiếc xe tải mất lái chạy từ hướng Cầu Thăng Long xuống đã đâm thẳng vào nhà chờ xe buýt ở phía Đông thôn Bầu khiến 2 người tử vong và 7 người bị thương.

Để bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực này, ngoài việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho hành khách khi đứng đợi xe, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, dẹp bỏ tình trạng các lái xe ôm đứng đợi tràn xuống lòng đường đón khách. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm thì phải xử phạt thật nghiêm để răn đe./.

Tin, ảnh: NGUYỄN HÁN AN