Để bảo vệ bản thân trong thời kỳ kinh tế bất ổn

Nếu bạn thắc mắc tại sao nên mua vàng, hãy nhớ rằng một trong những lý do chính là bởi vàng là nơi trú ẩn an toàn. Bất chấp thời gian trôi qua, vàng vẫn là một tài sản ổn định, giá trị của nó không bị ảnh hưởng đặc biệt bởi sự bất ổn kinh tế. Do đó, đây là một phương tiện bảo vệ tài sản của bạn với tư cách là nhà đầu tư, mang lại cho bạn sự an toàn tương đối trước những bất ổn của thị trường.

Vũ khí chống lại lạm phát

Lạm phát là một hiện tượng tác động đến lối sống và tiêu dùng của mỗi người, đặc biệt bằng cách tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Không giống như các loại tiền tệ khác có bị giảm khi xảy ra lạm phát, giá trị của vàng vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí tăng. Khi đó vàng dường như là một lá chắn thực sự chống lại tai họa này.

leftcenterrightdel

Mua vàng bởi vàng là nơi trú ẩn an toàn. Ảnh: Getty

Một danh mục đầu tư

Đa dạng hóa danh mục đầu tư đặc biệt có lợi vì vàng cho phép bạn tránh được rủi ro tổng thể. Hãy nhớ rằng, đầu tư vào vàng là một cách tốt để giảm bớt sự biến động chung của danh mục đầu tư của bạn. Trên thực tế, vàng là tài sản hoạt động như hàng rào chống lại sự suy giảm của thị trường tài chính-điều không hề xảy ra đối với cổ phiếu và trái phiếu.

Dễ bán lại khi cần thiết

Vàng là một khoản đầu tư đặc biệt hấp dẫn vì nó là một trong những tài sản có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới. Bạn có thể mua hoặc bán lại vàng trên thị trường tài chính toàn cầu một cách dễ dàng.

Để bảo vệ khỏi những rủi ro địa chính trị

Những căng thẳng địa chính trị trên thế giới chắc chắn đóng vai trò trong sự biến động của thị trường tài chính toàn cầu. Khi đó vàng sẽ trở thành huyết mạch trong trường hợp xảy ra xung đột hoặc khủng hoảng chính trị, vì đây là nơi trú ẩn an toàn và ổn định. Bằng cách mua vàng, bạn không lo tài sản của mình bị ảnh hưởng bởi các điều kiện địa chính trị bên ngoài.

Để được hưởng lợi từ việc định giá dài hạn

Như đã biết, vàng là tài sản có giá trị tồn tại qua nhiều thế kỷ. Lịch sử cho thấy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào kim loại quý này để nâng cao danh mục đầu tư của mình. Đó là cách tốt để bảo đảm sự giàu có của bạn về lâu dài. Tuy nhiên, giá vàng có thể thay đổi trong ngắn hạn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, nhưng sức mua tương đối của nó nhìn chung vẫn giữ nguyên trong thời gian dài.

NGỌC MINH (theo Le Point)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.