leftcenterrightdel
Khách hàng giao dịch tại SeABank.

Để đạt được chuẩn mực Basel II, SeABank đã đáp ứng những tiêu chuẩn và nguyên tắc quản trị rủi ro cao do NHNN đưa ra nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, bền vững và minh bạch, góp phần xây dựng ngành ngân hàng phát triển ngày một ổn định, lành mạnh. Bên cạnh đó, SeABank cũng hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên 9.369 tỷ đồng và được Moody’s-một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1. Việc được công nhận đạt chuẩn Basel II vừa khẳng định khả năng hoạt động ổn định của SeABank đồng thời cũng giúp ngân hàng có nhiều thuận lợi hơn trong việc triển khai quản trị kinh doanh, từng bước phát triển các mô hình kinh doanh mới và nâng cao năng lực quản trị rủi ro. 

Trong những năm qua, SeABank đã không ngừng tăng trưởng ổn định về kết quả kinh doanh và phát triển hệ thống với 165 điểm giao dịch trên khắp 3 miền đất nước và gần 4.000 cán bộ nhân viên trên toàn quốc. Hiện tại, SeABank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân tốt nhất, cạnh tranh nhất, mang lại trải nghiệm tối đa cho người dùng. Với mục tiêu đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng, các sản phẩm dịch vụ của SeABank được xây dựng đa dạng, hỗ trợ tối đa về thủ tục, hồ sơ và có chính sách ưu đãi cạnh tranh. SeABank cũng được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao bằng nhiều giải thưởng ý nghĩa: Xếp hạng trong Top 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất châu Á-Thái Bình Dương 2019 do Tạp chí The Asian Banker (Singapore)-tạp chí uy tín hàng đầu chuyên ngành tài chính-ngân hàng bình chọn độc lập dựa trên các tiêu chí về quy mô tài sản, bảng cân đối kế toán và được xếp hạng 128/500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng Profit 500 do Vietnam Report công bố.

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2019, SeABank đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên 9.369 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 152.559 tỷ đồng; tổng dư nợ thị trường 1 (từ dân cư và tổ chức kinh tế) đạt 93.318 tỷ đồng; tổng huy động thị trường 1 đạt 90.754 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,36%. Thu nhập lãi thuần đạt 2.255 tỷ đồng, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm 2018. Đặc biệt, doanh thu thuần từ hoạt động dịch vụ của ngân hàng đạt 286 tỷ đồng, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Các hoạt động kinh doanh chứng khoán, kinh doanh ngoại tệ đều  có lãi và đóng góp cho sự tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng.

Bài và ảnh: NGUYỄN ANH VIỆT