QĐND - Đã hơn 4 năm nay, kể từ ngày vợ bị bệnh hiểm nghèo (suy thận giai đoạn cuối), cựu chiến binh (CCB) Phan Văn Lượng, thôn An Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phải chạy ngược xuôi làm thuê để lo cuộc sống cho gia đình và chữa bệnh cho vợ.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, vợ chồng ông Lượng sinh được 3 người con. Hai con gái lớn đã lấy chồng, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn nên không giúp đỡ được gì nhiều cho bố mẹ. Còn cô con gái út đang học lớp 10 phải nghỉ học vào miền Nam làm công nhân để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Gia đình ông Lượng thuộc hộ nghèo nhất xã. Mấy tháng gần đây, do bệnh tình của vợ ngày càng nặng, chỉ nằm một chỗ phải có người phục vụ nên ông không đi làm được. Chính vì vậy, mọi chi phí trong gia đình đều trông chờ vào hơn một triệu đồng tiền lương bệnh binh hạng 2 (mất sức 71%) của ông Lượng. Hiện nay, mỗi tuần 3 lần ông Lượng phải đưa vợ đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chạy thận nhân tạo. Mặc dù đã được BHYT người nghèo hỗ trợ, nhưng gia đình vẫn phải đóng hơn một triệu đồng/tháng tiền viện phí, rồi còn tiền ăn cho hai vợ chồng trong những ngày vợ nằm viện. Đã thế, mới đây ông Lượng còn bị viêm gan và sỏi túi mật. Các bác sĩ khuyên ông nằm viện theo dõi để mổ, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và chi phí mổ cũng lớn (15.000.000 đồng), nên ông xin về điều trị ngoại trú.

Hoàn cảnh gia đình ông Lượng rất thương tâm, rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội mở rộng vòng tay nhân ái chia sẻ, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Phan Văn Lượng, thôn An Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam (Điện thoại: 01672644575), hoặc Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Mai Thương