Bảng xếp hạng FAST 500 do Báo Vietnamnet và Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện thường niên từ năm 2011. Bảng xếp hạng căn cứ trên kết quả nghiên cứu đánh giá độc lập của Vietnam Report với sự tư vấn của chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước. Lợi nhuận, doanh thu, tốc độ tăng trưởng, tổng tài sản, tổng số người lao động... là những tiêu chí chính để ban tổ chức lựa chọn ra những doanh nghiệp tiêu biểu là nguồn động lực cho tăng trưởng, đổi mới và sáng tạo của toàn nền kinh tế.

leftcenterrightdel
SeABank luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng. 

Quý I-2021, kết quả kinh doanh của SeABank tăng trưởng khá tốt: Tổng tài sản đạt 184.302 tỷ đồng, tăng 24%; lợi nhuận trước thuế đạt 698,3 tỷ đồng, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2020; tiền gửi khách hàng đạt 115.198 tỷ đồng, tăng 16,8%; cho vay khách hàng tăng 14,3% so với cùng kỳ, đạt 111.050 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tổng thu thuần từ hoạt động kinh doanh của ngân hàng cũng đạt 1.440 tỷ đồng, tăng 48% và tỷ lệ chi phí trên thu nhập ở mức 40,8% so với mức 52,9% cùng kỳ năm 2020. Trước đó, SeABank cũng vinh dự được xếp hạng tốp 50 thương hiệu tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương. Đây là lần thứ 5 liên tiếp SeABank nằm trong bảng xếp hạng danh tiếng này. Thương hiệu tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương 2020 là chương trình được tổ chức thường niên do Tạp chí Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tổ chức, được bình xét dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế đối với những doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao; thương hiệu đầu ngành, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, quản lý kinh doanh; xây dựng thương hiệu phát triển bền vững trên thị trường Việt Nam và thế giới.

Việc liên tiếp đạt danh hiệu, giải thưởng uy tín đã khẳng định vị thế của SeABank trên thị trường tài chính-ngân hàng trong nước và khu vực. Những giải thưởng uy tín này là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực của SeABank trong việc không ngừng đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển SeABank trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất. Mục tiêu của SeABank là trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm bằng cách cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn. SeABank là một trong những ngân hàng có tầm ảnh hưởng trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam với số vốn điều lệ gần 12.088 tỷ đồng, được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s xếp hạng B1 và đáp ứng đầy đủ cả 3 trụ cột của tiêu chuẩn Basel II về an toàn vốn tối thiểu.

Bài và ảnh: ANH VIỆT