Dịch vụ thanh toán trực tuyến tăng 11 lần    

Góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020, VPBank là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên hưởng ứng và tham gia chuỗi các hoạt động "Ngày không tiền mặt" do Báo Tuổi trẻ tổ chức. Tính đến cuối năm 2018, VPBank đã thu hút hơn một triệu khách hàng sử dụng các ứng dụng số và hệ thống Internet Banking. Tỷ lệ giao dịch qua các kênh ngân hàng số hóa của VPBank đến cuối năm 2018 đạt hơn 55%, cao nhất thị trường. Hàng loạt những ứng dụng ngân hàng số sáng tạo, độc nhất cùng các giải pháp tài chính số hóa đã được VPBank giới thiệu ra thị trường trong hai năm trở lại đây, như: VPBank Dream và YOLO. Mới đây nhất, VPBank cũng đã hợp tác chiến lược với BE GROUP cung cấp giải pháp thanh toán không tiền mặt và các giải pháp tài chính số hóa cho khách hàng cá nhân, tài xế, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

leftcenterrightdel
Giao dịch viên của VPBank tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm tài chính.

Sự quyết liệt, sáng tạo của VPBank trong ứng dụng số hóa, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đã mang lại những kết quả ấn tượng. Chỉ trong vòng một năm, lượng khách hàng VPBank sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến đã tăng 11 lần và giá trị giao dịch qua các kênh trực tuyến tăng 9,8 lần. Điều này cho thấy việc số hóa các dịch vụ ngân hàng tại VPBank đang được quan tâm phát triển mạnh mẽ, đáp ứng xu thế tiêu dùng của khách hàng trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay. Xác định nguyên nhân cốt lõi của việc dùng tiền mặt ở Việt Nam là từ các doanh nghiệp, nhà bán hàng còn e ngại ứng dụng công cụ, phương tiện thanh toán số, thanh toán phi tiền mặt... Do đó, VPBank chính thức giới thiệu giải pháp BIZPAY, giúp thanh toán hiệu quả và không tiền mặt giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với cá nhân và cá nhân với doanh nghiệp.

BIZPAY là giải pháp thanh toán phi tiền mặt, dựa trên việc tự động hóa các giao dịch thanh toán. Các doanh nghiệp sử dụng giải pháp này được VPBank cấp một hạn mức vốn vay, sử dụng cho thanh toán giữa các doanh nghiệp và cá nhân là bên mua, bên bán trong chuỗi liên kết, cung ứng. Với số tiền được cấp ở định dạng là thẻ tín dụng doanh nghiệp, đơn vị có thể tận dụng vốn trong 45 đến 55 ngày (đối với doanh nghiệp do nữ giới làm chủ được ưu tiên miễn lãi đến 55 ngày), dùng nguồn vốn đó để chi trả các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ của đối tác theo lịch tự động được lên sẵn hoặc lịch do doanh nghiệp lên kế hoạch sẵn. Giải pháp này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp trong chuỗi phân phối bán buôn, bán lẻ; vận tải-đi lại; bảo hiểm; y tế; truyền thông-marketing…

Ưu đãi cho nhiều đối tượng khách hàng

BIZPAY giải quyết bài toán cơ bản của doanh nghiệp Việt Nam vốn quen dùng tiền mặt và quản trị tài chính thủ công. Trong đó, chú trọng đến việc tăng hiệu quả quản trị doanh nghiệp nhằm giảm bớt chi phí vận hành về nhân sự tài chính, chi phí thiếu vốn, chi phí ngầm khác khi phải quản lý tiền mặt (bảo hiểm, vận chuyển, đi lại đến ngân hàng…). Đồng thời tối ưu hóa nguồn vốn kinh doanh ngay cả khi không có tài sản thế chấp ngân hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội kinh doanh thông qua việc tham gia vào cộng đồng số cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái thanh toán với việc có thêm bạn hàng và đối tác tiềm năng. Việc thanh toán được quản lý theo cách hệ thống hóa cung cấp dữ liệu về khách hàng, đối tác. Từ đó, doanh nghiệp có cơ sở đưa ra các quyết định về marketing và bán hàng, chăm sóc khách hàng phù hợp. Hiện tại, VPBank đang triển khai rất nhiều ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp, cụ thể: Từ nay đến ngày 31-12-2019, các doanh nghiệp sẽ được hoàn phí thường niên khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz. Từ ngày 1-6-2019 đến 1-10-2019 các chi tiêu về ngành quảng cáo trực tuyến (Facebook, Google) qua thẻ tín dụng VPBiz cũng sẽ được hoàn tiền lên đến 5%.

Đối với khách hàng cá nhân, từ ngày 16-6-2019 đến 22-6-2019, VPBank phát động tuần lễ vàng thanh toán không tiền mặt qua mã QR. Các khách hàng sử dụng Ứng dụng Ngân hàng số VPBank Online để thanh toán qua mã VNQR tại những điểm mua sắm của 20 nhãn hàng quen thuộc sẽ được hưởng ưu đãi từ chương trình “Thanh toán sành điệu cùng VPBank”. Theo đó, sẽ có 1.000 mã giảm giá 50% trừ trực tiếp trên hóa đơn mua sắm và 130 mã giảm giá trị giá 50.000 đồng mỗi ngày trong 7 ngày vàng thanh toán qua mã QR. Bên cạnh đó, từ ngày 10-6-2019 đến 25-6-2019, với mỗi hóa đơn dịch vụ được thanh toán trên kênh VPBank Online từ 150.000 đồng trở lên trong thời gian hai tuần vàng thanh toán, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được mã giảm giá cho dịch vụ nạp tiền điện thoại trị giá 50.000 đồng với khách hàng đã từng thanh toán hoặc 70.000 đồng với khách hàng lần đầu thanh toán. Ngoài ra, khách hàng khi mới đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số VPBank Online từ nay đến hết ngày 30-6-2019 sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí đăng ký dịch vụ và miễn phí chuyển khoản trong 3 tháng đầu.

Bài và ảnh: NGUYỄN ANH VIỆT