QĐND Online - Chiều nay (2-6), sau 60 phút làm bài trắc nghiệm, các thí sinh đã hoàn thành 40 câu hỏi Vật lý trong phần thi của mình. Các thí sinh cho biết, mặc dù đề thi môn Vật lý năm nay hơi dài nhưng đều nằm trong kiến thức cơ bản, không quá khó, phù hợp với lực học của tất cả các học sinh.

Trao đổi bài sau giờ thi môn Vật lý.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số hội đồng thi tại Hà Nội, với thời gian thi ngắn giống như môn Ngữ văn buổi sáng, nên buổi chiều hiếm thấy trường hợp thí sinh nào ra khỏi phòng thi sớm so với quy định. 

Em Trần Minh Hằng, Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Đề thi năm nay vừa sức, thí sinh trung bình có thể đạt điểm đỗ. Về tỷ lệ câu hỏi, số câu lý thuyết ít hơn câu hỏi bài tập, do đó hầu như các bạn đều tập trung cao độ để hoàn thành hết bài thi của mình. Các bạn học khá có thể làm đến 90%, học sinh trung bình cũng có thể làm được 70% vì đề thi không quá khó".

Em Đặng Tú Bình, Lê Hải Anh, Nguyễn Huy Anh, Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Em thấy đề thi năm nay bám sát chương trình ôn tập của chúng em, nhưng khó hơn mọi năm một nhưng chúng em đều làm bài tốt.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Cầu Giấy, không khí thi diễn ra trật tự, nghiêm túc. Khoảng 15 phút kết thúc giờ thi môn Vật lý, các bạn thi môn Lịch sử đã có mặt tại hội đồng để chuẩn bị thi.

Tin, ảnh: THÁI SƠN