 |
|
Ra về sau khi hoàn thành bài thi |
QĐND Online - Sáng nay (10-7), thời tiết tiếp tục mát mẻ, ủng hộ các thí sinh bước vào môn thi thứ ba, môn thi cuối cùng của đợt 2. Thí sinh khối B thi môn Hoá, khối C thi môn Địa, khối D thi môn Ngoại ngữ. Theo phản ánh của nhiều thí sinh, đề thi sáng nay không quá phức tạp…
Môn Ngoại ngữ, khó nhất phần đọc hiểu
Thí sinh Đỗ Văn Ba (Thái Nguyên) cho biết: “Đề thi tiếng Anh đợt này vừa sức, không có nhiều câu quá khó. Đề thi với lượng thời gian như vậy là hợp lý, nhiều người trong phòng thi của em làm hết bài. Khó nhất trong đề là phần đọc hiểu. Phần này phải đọc kỹ, làm cẩn thận mới có thể được điểm cao”.
Chung với nhận xét của Ba, Bùi Phương Trâm, thi Đại học Luật Hà Nội (khối D): “Đề thi bình thường, vừa sức bọn em. Chỉ có phần đọc hiểu là mất nhiều thời gian nhất. Nhưng em cũng trả lời hết các câu hỏi trong phần này”. Đứng bên cạnh, Khánh Chi cũng cảm thấy rất hài lòng với bài làm của mình. Chi còn cho biết: “ Đây không phải là khối thi em chú tâm, vì đợt thi trước em thi khối A và làm bài khá tốt. Lần này em thi thêm vì học lực môn tiếng Anh của em khá. Hiện nay, nhiều bạn học tiếng Anh rất giỏi. Muốn thi thêm khối D chỉ phải ôn thêm môn Văn. Do vậy, trong phòng thi của em có rất nhiều bạn thi trường thứ hai. Em thấy, đề thi năm nay không khó, ít câu đánh đố. Các thí sinh chăm học, học kỹ, nắm được kiến thức cơ bản có thể làm được bài ”.
Môn Hoá, lý thuyết khó, bài tập vừa phải
Đối với môn thi Hoá trắc nghiệm sáng nay, nhiều học sinh ra về với tâm trạng rất thoải mái vì hoàn thành tốt bài thi. Thí sinh Trần Văn Nhân (Nam Định) nói: “Em đã thi đợt một, thấy đề Hoá khối B dễ hơn khối A một chút. Tuy nhiên, nếu xem kỹ thì thấy phần lý thuyết môn Hoá khối B khó hơn lý thuyết môn Hoá khối A. Nhưng phần bài tập thì lại đơn giản hơn”.
Thí sinh Hà Bảo Khánh, thi vào trường Đại học Y tế Công cộng vui mừng nói: “Đề thi Hoá khối B dễ hơn khối A, nên em hoàn thành khá suôn sẻ. Hai môn thi trước em cũng làm tốt, chỉ môn Sinh đề hơi khó. Nhưng nhìn chung bài làm của em tốt”.
Nhận xét về độ khó của môn Hoá, thí sinh Nghiêm Thị Minh (Ứng Hoà, Hà Tây) cũng cùng quan điểm: “Môn Hoá vừa sức với thí sinh. Những bạn học giỏi làm bài rất tốt. Đề thi trắc nghiệm, không có câu nào mang tính đánh đố, vừa đọc đề, bọn em làm được ngay. Từ lý thuyết đến thực hành đều mang tính tổng hợp, nắm vững kiến thức của lớp 10, 11, 12 sẽ làm tốt và đạt điểm cao”.
 |
|
Nghe con giải thích đề thi |
Môn Địa, bình thường
Những thí sinh khối C cũng rất thoải mái khi kết thúc môn thi Địa. Nhiều thí sinh vui mừng cho biết bài thi làm tốt. Nguyễn Hồng Duyên (Tuyên Quang) thi vào trường Đại học Văn hoá: “Bài thi Địa sáng nay em làm được hết. Từ lý thuyết đến vẽ biểu đồ đều không quá khó. Dù là bài thi tự luận, nhưng nhiều bạn làm rất nhanh. Không ít người làm xong trước giờ nộp bài thi”.
Em Ngô Thị Kim Chi (Tiên Phong, Bắc Ninh): “Đề thi ở mức trung bình, em là người ra sớm thứ ba trước khi hết giờ. Nhiều bạn trong phòng em làm xong trước giờ nhưng không nộp bài ngay, cẩn thận tận dụng thời gian còn lại kiểm tra bài làm của mình”. Chi ra về nhưng trong lòng vẫn còn nhiều nỗi lo lắng: “Đề thi không khó, nhiều thí sinh làm được bài, như vậy điểm tuyển vào trường sẽ cao. Chỉ sợ cách làm của mình đúng, nhưng sơ suất trong khi trình bày, không đạt được điểm cao, khó vào được trường”.
Kết thúc môn thi thứ ba, các thí sinh đã hoàn thành đợt 2 kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2008 (trừ một số trường thi năng khiếu thời gian thi còn kéo dài thêm). Theo đánh giá chung của các thí sinh và các bậc phụ huynh, đợt hai được tổ chức nghiêm túc, đề thi ra hợp lý, không đánh đố thí sinh.
Bài và ảnh: Hồng Anh-Xuân Dũng