QĐND Online – Khoảng 17 giờ 30 phút chiều 28-11, dây điện tại trạm điện đầu phố Hàng Đậu (nơi giao cắt với đường Trần Nhật Duật, Hà Nội) bốc cháy, sau đó phát nổ. Theo ghi nhận của phóng viên báo QĐND Online và một số người dân sống tại đó...
QĐND Online – Khoảng 17 giờ 30 phút chiều 28-11 dây điện tại trạm điện đầu phố Hàng Đậu (nơi giao cắt với đường Trần Nhật Duật, Hà Nội) bốc cháy, sau đó phát nổ. Theo ghi nhận của phóng viên báo QĐND Online và một số người dân sống tại đó, ngọn lửa điện (có thể do đường dây tiếp xúc không tốt) gây cháy kéo dài trong khoảng gần 30 phút.
 |
|
18 giờ, phóng viên báo QĐND Online có mặt, lúc này dây điện vẫn đang bốc cháy sau một tiếng nổ to.
|
Đến 18 giờ 04 phút, phóng viên báo QĐND Online mới thấy 2 chiếc xe cứu hoả xuất hiện. Một số người dân cũng phản ánh, trước đó, sau khi điện chập cháy khá lâu, họ mới thấy thợ điện có mặt, dù trước đó, nhiều người dùng điện thoại báo cho phía nhà điện, tuy nhiên...điện vẫn bốc lửa trong khoảng thời gian khá dài.
Khá nhiều người dân có mặt tại khu vực chập cháy và có không ít lời phàn nàn về sự chậm trễ của các cơ quan chức năng trong việc xử lý sự cố này.
 |
|
18 giờ 04 phút, 2 chiếc xe cứu hoả xuất hiện, đám cháy đã được dập tắt sau đó
|
Ông Nguyễn Văn Hiền, trú tại số 1 phố Hàng Đậu bức xúc: “Từ lúc điện chập cháy khoảng 17 giờ 30 phút, một số người dân ở khu phố đã gọi điện tới trạm điện phường Đồng Xuân, song rất lâu mới thấy thợ điện có mặt”.
“Sau khi chập cháy khoảng 20 phút thì có tiếng nổ, tiếp đó đội trật tự của phường Đồng Xuân có mặt, sau đó mới đến thợ điện. Theo tôi, ngành điện phản ứng như thế là quá chậm”, ông Hiền cho biết thêm.
Quan sát của phóng viên QĐND Online cho thấy, ánh lửa điện chập cháy đã làm dòng người lưu thông qua đây ùn ứ (đèn đỏ tại nút giao cắt này cũng không hoạt động từ mấy ngày nay-PV), cộng với sự hiếu kỳ và cả những người "đánh liều" đi dưới đám cháy nhưng rất may không gây rủi ro gì. Sự việc cháy, chập điện mà hệ thống cảnh báo tự động cũng như phản ứng của các cơ quan chức năng như vậy thật nhiều điều cần chấn chỉnh.
Tin, ảnh: Gia Lương