Theo biên bản ghi nhớ giai đoạn 2021 - 2025, UBND tỉnh Lai Châu và VNPT sẽ cùng hỗ trợ lẫn nhau trong việc đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp hạ tầng viễn thông, mở rộng, nâng cao chất lượng phủ sóng điện thoại di động, internet, ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số, xây dựng Chính quyền điện tử phát triển chính quyền số và đô thị thông minh trong thời kỳ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cho tỉnh Lai Châu.

VNPT cũng sẽ kết hợp với sự hỗ trợ của quỹ dịch vụ viễn thông công ích, từng bước triển khai đồng bộ hạ tầng viễn thông trên địa bàn Lai Châu, dần xóa các điểm lõm chưa có sóng điện thoại di động, internet, tiến tới đảm bảo 100% các thôn, bản, tuyến đường được phủ sóng. Đặc biệt, ưu tiên triển khai bổ sung hạ tầng cáp quang và mở rộng vùng phủ sóng di động, internet đối với các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ huyết mạch, các điểm du lịch, nơi sản xuất tập trung; các thôn, bản thuộc vùng trọng yếu về quốc phòng - an ninh của 22 xã biên giới; Hợp tác tham gia xây dựng và triển khai các giải pháp công nghệ thông tin với công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện, cơ sở hạ tầng để phục vụ cho việc triển khai chuyển đổi số; các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Lai Châu và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn VNPT khẳng định, với mong muốn luôn là đối tác chiến lược đáng tin cậy của tỉnh Lai Châu trong sự phát triển lâu dài và bền vững, Tập đoàn VNPT sẽ tập trung triển khai các nội dung trong biên bản ghi nhớ, đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số. VNPT cam kết các giải pháp được thiết kế, cung cấp tại tỉnh Lai Châu sẽ phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ, điều kiện đặc thù, mức độ phát triển của tỉnh. Tập đoàn sẽ tiếp tục huy động đội ngũ cán bộ, chuyên gia tốt nhất, bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện các kế hoạch đã được thống nhất để đảm bảo việc hợp tác giữa hai bên hiệu quả, thiết thực.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ ngày hôm nay với UBND tỉnh Lai Châu đã chứng minh những nỗ lực VNPT đã và đang tham gia rất tích cực và quyết liệt để xây dựng, phát triển, cung cấp hạ tầng, giải pháp, dịch vụ số đến chính quyền các địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Tin, ảnh: VĂN PHONG