Giải thưởng này được trao cho Viettel dựa trên 5 tiêu chí dẫn đầu gồm: Chất lượng sóng, đảm bảo kết nối ổn định vào thời gian cao điểm (Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ, ngày Tết), sự tương xứng giữa chất lượng và giá cước, tốc độ tải và đăng dữ liệu.

Chương trình khảo sát thường niên về mức độ hài lòng của người sử dụng dịch vụ viễn thông được IDG triển khai trong vòng 2 tháng từ 15-1 đến 15-3-2020 tại 12 tỉnh, thành lớn tại Việt Nam. Số mẫu khảo sát thành công thu được là 5.156 trong tổng số hơn 10.000 bản khảo sát (60% số phiếu khảo sát được thực hiện online). Đối tượng tham gia khảo sát được chia thành 11 nhóm tuổi, thuộc 11 lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Căn cứ vào kết quả khảo sát, cùng với sự phân tích chất lượng nhà mạng của Hội đồng bình chọn giải thưởng năm nay, Viettel đã xuất sắc nhận được giải thưởng Chất lượng băng thông rộng di động tốt nhất 2020.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm (bên phải) trao giải danh hiệu "Nhà mạng có chất lượng băng rộng di động tốt nhất" tặng đại diện của Viettel.

Với phương châm “chuyển dịch số vì khách hàng”, Viettel luôn mong muốn mang lại cho những khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất, trong đó có chất lượng băng thông di động. Để làm được điều đó, Viettel đã có kế hoạch đẩy mạnh hơn nữa việc phổ cập 4G bằng việc tiếp tục bổ sung trạm 4G (khoảng hơn 2.400 trạm) nâng tổng số trạm 3G, 4G của Viettel lên gần 80.000 trạm BTS và hạn chế tối đa các vùng lõm để giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Theo Báo cáo Trải nghiệm mạng di động Việt Nam 2019 (Mobile Network Experience Report 2019) của Open Signal, Viettel là nhà mạng đi đầu về tính sẵn có của mạng 4G. Đây chính là điều kiện nền tảng để thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng 4.0 như: Thanh toán và thương mại điện tử, tự động hóa, dịch vụ nội dung số, truyền hình, nghe nhìn trực tuyến, giáo dục, y tế… Việc phát triển hạ tầng băng thông rộng được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước phát triển nội dung số, hệ sinh thái di động và những nhà sản xuất thiết bị đầu cuối viễn thông, Internet kết nối vạn vật.

Tin, ảnh: VĂN PHONG - CẨM THỦY