Dự kiến, chương trình có sự tham gia của 1.000 đại biểu từ các doanh nghiệp, tổ chức có đề cử tham gia giải thưởng từ 16 quốc gia, nền kinh tế thành viên APICTA. Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về đất nước, con người và sự phát triển của ngành công nghệ thông tin nước nhà, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, tổ chức trong nước gặp gỡ, kết nối với các đối tác quốc tế.

Mới đây, đoàn lãnh đạo cấp cao gồm 23 đại biểu từ 14 quốc gia và nền kinh tế thành viên APICTA đã đến Việt Nam kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Ông Jit Singh Santok Singh, nhà sáng lập, Chủ tịch Giải thưởng APICTA đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức cho giải thưởng danh giá này. Ông Jit Singh Santok Singh chia sẻ: “Việc UBND tỉnh Quảng Ninh ủng hộ và đăng cai tổ chức chương trình, cộng thêm với những điều kiện tuyệt vời về vị trí, điều kiện tự nhiên và con người Việt Nam, chúng tôi tin chắc APICTA lần thứ 19 sẽ là sự kiện tầm cỡ châu lục, một dấu ấn của APICTA”.

leftcenterrightdel
Đoàn lãnh đạo cấp cao APICTA đến Việt Nam kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Ảnh: Song Hà.

Trong khuôn khổ Giải thưởng APICTA 2019 sẽ có hai hội nghị quốc tế về “Chuyển đổi số” và “Thành phố thông minh” được tổ chức vào ngày 20-11-2019. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm, giao thương giữa các doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, đêm văn hóa Việt Nam và các chương trình du lịch Quảng Ninh.

Theo ông Lữ Thành Long, Phó chủ tịch VINASA, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng APICTA 2019, giải thưởng APICTA 2019 là cơ hội rất tốt để Việt Nam giới thiệu năng lực và thành tựu về công nghệ thông tin tới bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc của Việt Nam có dịp cọ xát, thi đấu cùng các giải pháp xuất sắc của các doanh nghiệp trong khu vực.

APICTA là giải thưởng quốc tế do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức, nhằm ghi nhận những sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT, dự án khởi nghiệp… xuất sắc của các quốc gia, nền kinh tế thành viên, hỗ trợ phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế. Giải thưởng được coi là “Giải OSCAR” về CNTT khu vực châu Á Thái Bình dương và được tổ chức hằng năm và luân phiên tại các quốc gia thành viên của APICTA.

Năm 2018, ViettelPay của Viettel - sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê 2018 đã xuất sắc vượt qua các sản phẩm, giải pháp của các nước tiên tiến khác giành Cúp chiến thắng (Winner) tại hạng mục Business – Finance and Marketing, tự hào đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ Công nghệ châu lục.

VĂN PHONG