Trung tá, PGS. TS Khoa học Phạm Đình Tùng cho biết thêm, xuất phát từ nhu cầu cấp bách của học viện và diễn biến phức tạp về dịch Covid-19, Ban giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự đã giao nhiệm vụ cho Khoa Hàng không vũ trụ và các khoa khẩn trương thiết kế và đưa vào sử dụng giàn phun sương khử khuẩn tại cổng vào của đơn vị. Quá trình thi công, nhóm nghiên cứu của khoa gồm 5 cán bộ đã nhanh chóng thực hiện việc chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết kế, đo đạc. Chỉ trong hai ngày, hệ thống đã được lắp đặt thành công và đưa vào sử dụng.

leftcenterrightdel
Giàn khử khuẩn được đặt tại cổng ra vào của Học viện Kỹ thuật Quân sự.
leftcenterrightdel
Cán bộ, giảng viên và chiến sĩ khi vào học viện đều phải khử khuẩn.
leftcenterrightdel
Hạt sương phun ra tại các đầu phun.
leftcenterrightdel
Hệ thống phun sương có dung dịch sát khuẩn, khử trùng.
leftcenterrightdel
Trung tá, PGS. TS Khoa học Phạm Đình Tùng hướng dẫn hệ thống phun sương với các chiến sĩ tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Theo quan sát, tại cổng ra vào của Học viện Kỹ thuật Quân sự, người vào chỉ cần đi qua cổng, bộ phận cảm biến sẽ nhận diện và phun ra một lượng dung dịch sát khuẩn đủ dùng theo dạng phun sương bao phủ toàn bộ người và phương tiện đi qua cổng. Các kỹ sư cũng thiết kế hạt sương phun ra không quá nhỏ để khi người đi qua không bị hít phải hóa chất, có thể gây hại cho cơ thể.

Đây là một sản phẩm hữu ích của các kỹ sư Học viện Kỹ thuật Quân sự, góp phần hạn chế sự lây nhiễm của virus trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG - VĂN PHONG