QĐND Online – HLV trưởng đội tuyển Đức Joachim Loew cho biết với những nỗ lực không biết mệt mỏi, “Cỗ xe tăng” hoàn toàn xứng đáng với chức vô địch World Cup 2014.

Ông cho biết: “Chúng tôi đã trải qua rất nhiều quá trình luyện tập gian khổ và bây giờ là lúc đội bóng xứng đáng nhận được thành quả.”

Đội tuyển Đức xứng đáng với cúp vàng World Cup 2014. Ảnh: FIFA

Ngoài ra, ông cũng dành những lời khen cho tiền vệ Mario Goetze-tác giả bàn thắng duy nhất cho đội tuyển Đức: “Goetze thật kỳ diệu. Cậu ấy đã tỏa sáng đúng lúc để mang về vinh quang.”

Goetze nhận danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu". Ảnh: FIFA

Tiền vệ Mario Goetze cũng rất vui mừng vì bàn thắng của anh đã đưa đội tuyển Đức trở thành tân vương mới của World Cup. “Giấc mơ của chúng tôi đã trở thành sự thực,” anh nói. Với bàn thắng quyết định và duy nhất của trận đấu, anh cũng được tặng danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu".

Đội trưởng Philipp Lahm cũng chia sẻ những gì mà anh và đồng đội đã làm được thật không thể tin nổi. Đội tuyển Đức đã nỗ lực không ngừng và không làm người hâm mộ nước nhà phải thất vọng. Cả đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhận được danh hiệu "Quả bóng vàng World Cup" nhưng xem ra Messi chẳng mặn mà cho lắm. Ảnh: FIFA

Về phần mình, HLV Sabella của Argentina rất tiếc về những cơ hội rất thuận lợi mà Higuain, Messi hay Palacio không thể tận dụng được. Tuy nhiên, ông khẳng định các cầu thủ Argentina vẫn xứng đáng nhận được những lời khen ngợi về màn trình diễn này.

Tiền vệ Javier Mascherano cũng tỏ ra rất tiếc bởi các cầu thủ Argentina đã làm tất cả những gì có thể nhưng kết quả lại đi ngược với mong muốn.

HIẾU VĂN CHUNG (tổng hợp)