QĐND Online - Sau khi đội tuyển Đức đánh bại Argentina để đăng quang ngôi vô địch World Cup 2014, các tờ báo trên thế giới đều hết lời ca ngợi chiến tích của thầy trò HLV Joachim Loew.

Trang chủ của tờ Goal giật tít “Goetze mang vinh quang cho Đức” để qua đó tôn vinh bàn thắng duy nhất trong trận đấu của chàng tiền vệ này đã giúp đội tuyển Đức trở thành tân vương “cũ mà mới” của World Cup.

Tờ Washington Post (Mỹ) lại tập trung ca ngợi phong độ xuất thần của Mario Goetze để đưa đại diện của châu Âu tới ngôi vô địch World Cup 2014 trong bài viết "Người Đức giành chiến thắng trong cuộc chiến của thần Titan".

Bài viết “Người Đức đã trở thành nhà vô địch thế giới” trên tờ Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đăng tải bài viết “Người Đức đã trở thành nhà vô địch thế giới” và gọi tiền vệ Mario Goetze là “Super Mario”. Tác giả đã nhấn mạnh việc Đức đã trở thành đội bóng đầu tiên ở châu Âu đoạt chức vô địch World Cup khi giải đấu được tổ chức trên đất Nam Mỹ.

Tờ BBC của Anh cũng dành một bài viết khá dài với nội dung “Đội tuyển Đức lần thứ 4 vô địch World Cup”.

Chỉ với dòng tít đơn giải “Người Đức chiến thắng World Cup”, tờ The Guardian (Anh) chủ yếu đi sâu vào khoảnh khắc lóe sáng của Goetze trong trận chung kết với Argentina.

Bài viết “Goetze mang chức vô địch World Cup về cho đội tuyển Đức" trên tờ Telegraph

Tờ Telegraph (Anh) cũng không tiếc lời khen ngợi chàng tiền vệ đang khoác áo CLB Bayern Munich đã đưa đội tuyển Đức lên đỉnh vinh quan trong bài viết “Goetze mang chức vô địch World Cup về cho đội tuyển Đức.”

Trong khi đó, tác giả Robbie Blakeley của tờ The Rio Times (Brazil) đã rút tít “Người Đức đã đánh bại Argentina để giành cúp vàng”. Trong bài viết của mình, ông khẳng định thầy trò HLV Joachim Loew xứng đáng dành chiến thắng trong một trận đấu cân bằng và hấp dẫn.

Hãng thông tấn Bloomberg đăng tải bài viết với nhan đề “Đức đánh bại Argentina 1-0 để lần thứ 4 vô địch World Cup”. Tác giả bài viết đã ca ngợi pha lập công của Goetze để giúp người Đức chấm dứt “cơn khát” danh hiệu tại World Cup kéo dài suốt 24 năm qua.

Tờ Fox Sports có bài viết “Đức hạ gục Argentina đầy kịch tính”

Tờ Fox Sports, trong bài viết “Đức hạ gục Argentina đầy kịch tính”, lại tập trung những bình luận và cảm nghĩ của người trong cuộc sau chiến thắng của đại diện châu Âu.

Tờ Bangkok Post cũng nêu đậm ý nghĩa pha làm bàn của Goetze để đội tuyển Đức lần thứ 4 giành cúp vàng World Cup.

HIẾU VĂN CHUNG (tổng hợp)