Anh Đào Xuân Duy, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tân Phú, chia sẻ: “Được kết nạp vào Đảng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh TP Hồ Chí Minh là một kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời của tôi. Từng lời thề hô vang thôi thúc tôi nhận thức rằng, vào Đảng là để không ngừng rèn luyện, trưởng thành và cống hiến nhiều hơn”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Thành ủy, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh chúc mừng các đảng viên mới được kết nạp của quận Tân Phú.

Còn tại không gian truyền thống Phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn-Gia Định-TP Hồ Chí Minh, Chi bộ Sinh viên 2, Đảng bộ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, vừa tổ chức lễ kết nạp Đảng cho sinh viên Đặng Trần Trí Nhật, Khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu. Trí Nhật bày tỏ xúc động: “Trở thành đảng viên khi còn là sinh viên là một thử thách lớn, vừa phải học tập tốt, vừa phải có trách nhiệm với tập thể, vừa tham gia nhiều hoạt động đoàn thể khác. Đây là khởi đầu mới và bản thân cần cố gắng nhiều hơn”.

Trong những ngày này, tuổi trẻ thành phố sôi nổi thực hiện đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 / 3-2-2020) với chủ đề “Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”. Các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thành phố đã và đang ra sức phát huy trí tuệ, sức trẻ, xung kích, tình nguyện thực hiện tốt công trình cấp thành phố, gắn với nhiệm vụ an sinh xã hội. Trong đó, nổi bật là liên hoan các nhóm văn nghệ tuyên truyền “Khát vọng tuổi trẻ”, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi chủ đề “Người truyền cảm hứng”, Tọa đàm “Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”, giao lưu truyền lửa “Ba thế hệ chung một ngọn cờ hồng”... Qua đó, đoàn viên, thanh niên được bồi đắp tình cảm, niềm tin và nhận thức về lý tưởng cách mạng, về vai trò lãnh đạo của Đảng. Đặc biệt, Cuộc thi “Ngày ấy tôi vào Đảng” là dịp để các đảng viên trẻ chia sẻ cảm xúc về Đảng, hiến kế xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở TSVM.

Riêng các cấp bộ Đoàn thành phố cũng đồng loạt tổ chức tổng kết 25 năm Cuộc vận động “Người cộng sản trẻ” (năm 1994-2019). Các diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với Đảng-Đảng với thanh niên” nhằm phản ánh những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của thanh, thiếu niên đối với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. 

Anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Tuổi trẻ thành phố mang tên Bác đang thực hiện đợt hoạt động với tâm thế mạnh mẽ, lòng quyết tâm thực hiện hiệu quả những hoạt động, công trình, lập thành tích đột phá. Thành đoàn Thành phố mong muốn các đảng viên trẻ nâng cao vai trò tiên phong, tìm tòi, sáng tạo ra các mô hình hay, giải pháp tốt cho tổ chức đoàn, hội, đội và địa phương”.

Đến dự và chúc mừng nhiều đảng viên trẻ trong dịp này, đồng chí Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đã nhắn nhủ các đảng viên mới được kết nạp phải luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức xây dựng Đảng TSVM và phải là hình mẫu của người cộng sản trẻ tuổi. Đồng chí Võ Thị Dung tin tưởng các đảng viên trẻ sẽ là những nhân tố tích cực làm lan tỏa giá trị cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, làm nòng cốt trong phong trào và hành động của thanh niên, góp phần cùng Đảng bộ thành phố xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Bài và ảnh: HÙNG KHOA