Đến nay, 100% ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đều xây dựng phòng truyền thống theo đúng quy định; đồng thời Quảng Bình là địa phương duy nhất trên địa bàn Quân khu 4 xây dựng phòng truyền thống ở cấp huyện, thị xã, thành phố và được thiết kế, xây dựng trên cơ sở phòng Hồ Chí Minh ở các đơn vị chủ lực.

Thượng tá Đinh Xuân Hướng, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Cùng với nguồn đầu tư của trên, các đơn vị đã trích hàng trăm triệu đồng củng cố, mua sắm bàn, ghế, tủ đựng sách, báo và sưu tầm tranh, ảnh, tài liệu phục vụ việc học tập, nghiên cứu của bộ đội. Đây còn là nơi giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ, thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ và học sinh, nhân dân trên địa bàn đến tham quan".

Chiến sĩ dân quân Lê Hồng Quảng, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), chia sẻ: “Mỗi dịp được tham quan, học tập tại phòng truyền thống giúp chúng tôi nắm chắc và hiểu rõ hơn truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, của LLVT tỉnh Quảng Bình, cũng như công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước. Để từ đó, mỗi chiến sĩ thêm tự hào và tích cực, hăng say vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

PHÙNG NGỌC (Báo Quân khu 4)