leftcenterrightdel
Ban giám khảo chấm điểm mâm cỗ ngày Tết của các đơn vị.

Hội thi năm nay diễn ra vào đúng ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi 2019, thời khắc chuẩn bị bước sang năm Canh Tý 2020, là dịp để bộ đội được tự tay thực hành nấu các món ăn ngày Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu xuân mới.

Ngay từ sáng sớm công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, mâm cỗ năm nay với đầy đủ thực phẩm truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc như: Gà, cá, giò, bánh chưng, thịt lợn, dưa hành... đã được Phòng Hậu cần chuẩn bị. Các đơn vị lựa chọn những học viên có kỹ thuật nấu ăn tốt nhất để tham gia tranh tài. Sau gần 3 tiếng các đội đã cơ bản hoàn thành các món ăn và được trang trí trên mâm với những màu sắc, hương vị vô cùng bắt mắt.

Khác với mọi năm, các nguyên liệu chế biến trong mâm cỗ năm nay chủ yếu là các sản phẩm của đơn vị tăng gia, sản xuất được. Vì vậy, Ban Tổ chức đánh giá khá cao về hình thức và chất lượng, bảo đảm tương đối tốt so với yêu cầu, đòi hỏi của một mâm cỗ Tết cổ truyền.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Học viện kiểm tra mâm cơm ngày Tết.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Học viện chia sẻ: Hội thi là một trong nhiều hoạt động ngoại khóa của Học viện nhằm cụ thể hóa phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn. Thông qua hoạt động, giúp lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đánh giá chính xác, khách quan chất lượng đội ngũ cán bộ, học viên, từ đó thấy được những hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân, tìm ra biện pháp khắc phục, góp phần hoàn thiện phẩm chất, nhân cách của người cán bộ hậu cần trong quá trình đào tạo tại Học viện. Hội thi còn là bài học trực quan sinh động giúp bộ đội hình dung một cách tổng quan nhất về việc bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn ăn uống trong ngày Tết của bộ đội trên cương vị công tác sau khi ra trường.  

Tin, ảnh: XUÂN BÁCH-ANH MINH