Năm 1997, chàng thanh niên Đoàn Minh Ngọc không chọn con đường vào đại học mà tình nguyện lên đường nhập ngũ, về công tác tại Lữ đoàn 283, Quân khu 4. Vốn thông minh, nhanh nhẹn, các nội dung học tập, huấn luyện Ngọc đều đạt loại giỏi. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, Ngọc được đơn vị cử đi học kế toán ở Trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Nghệ An. Với vai trò là cán bộ lớp và là bí thư chi đoàn, Ngọc gương mẫu trong học tập, rèn luyện và năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào. Mọi thời gian và tâm trí anh đều dành cho học tập và các hoạt động tập thể. Còn nhắc chuyện tình yêu, anh luôn bối rối, mặt đỏ tía tai và không có câu trả lời.

leftcenterrightdel
Gia đình đồng chí Đoàn Minh Ngọc. Ảnh do nhân vật cung cấp 

Một lần đến thăm cô giáo chủ nhiệm, vô tình gặp Nguyễn Thị Hồng Nhung, cô gái có dáng người cao, mái tóc dài, làn da trắng, khuôn mặt trái xoan đã làm trái tim Ngọc xốn xang. Qua tìm hiểu, Ngọc được biết Hồng Nhung học cùng trường, chỉ sau anh một khóa và nhà cạnh cô giáo chủ nhiệm. Theo thời gian, hình ảnh của Hồng Nhung càng in đậm trong tâm trí Ngọc. Nhưng con đường vào trái tim cô hoa khôi không hề dễ bởi Hồng Nhung có nhiều "vệ tinh" vây quanh.

Nhân dịp sinh nhật Hồng Nhung, Ngọc mua một bó hồng cùng món quà xinh xắn nhờ cô chủ nhiệm đi cùng để chúc mừng. Từ hôm đó, sau giờ học trên lớp Ngọc thường lấy cớ ghé qua nhà cô chủ nhiệm để xin phép chở Nhung về. Hay lúc rảnh rỗi Ngọc đến nhà cô nhiều hơn mong được gặp Nhung. Tình cảm của hai người "chín" từ khi nào không hay nhưng cả hai chưa nói với nhau điều gì. Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, Ngọc về làm nhân viên tài chính của đơn vị. Còn Hồng Nhung làm kế toán tại một xã gần nhà.

Nhân dịp Ngày thành lập quân đội, Ngọc nghe trực ban thông báo có khách, anh vội ra cổng thì thấy Nhung đến chơi. Lúc ấy, trái tim anh như muốn bay ra khỏi lồng ngực. Đưa Nhung dạo quanh đơn vị và kể về những công việc thầm lặng hằng ngày của mình, Ngọc nắm lấy bàn tay Nhung, nhìn cô say đắm và ngỏ lời yêu. Nhung đón nhận lời tỏ tình chân thành của anh trong niềm vui hạnh phúc.

Đến nay, vợ chồng Thiếu tá Đoàn Minh Ngọc có hai cô con gái xinh xắn, học giỏi. Trải qua nhiều vị trí công tác, dù công việc bận rộn nhưng anh vẫn luôn dành thời gian cho gia đình. Bởi vậy, ngọn lửa tình yêu luôn nồng ấm mỗi ngày.

LÊ TƯỜNG HIẾU