Lê Thanh Đức kể: “Năm 2018, vào dịp nghỉ hè ở quê, một buổi tối, tôi cùng bạn đi uống nước. Khi bước vào quán cà phê Điểm hẹn, các bạn đã tìm được chỗ ngồi, riêng tôi vẫn không rời mắt nhìn sang phía bên phải, nơi đang tổ chức một buổi tiệc sinh nhật. Nhân vật chính là cô gái mặc váy trắng có khuôn mặt trái xoan, xinh xắn, mái tóc dài ngang lưng, tay cầm chùm bóng bay và đang chuẩn bị thổi nến. Ngồi vào bàn uống nước cùng các bạn, nhưng ánh mắt tôi vẫn luôn dõi theo buổi sinh nhật của cô gái. Cuối buổi, tôi quan sát thấy các bạn nữ đang giúp cô gái thu dọn đồ để chuẩn bị về. Thấy đây là cơ hội tốt để tiếp cận làm quen, tôi bước tới, hồ hởi hỏi chuyện, nhanh nhẹn làm cùng các bạn như đã quen thân từ lâu lắm rồi. Cũng chính lúc này, tôi xin được số điện thoại và làm quen với Trang”.

leftcenterrightdel

Thanh Đức và Quỳnh Trang trong ngày vui hạnh phúc. Ảnh do nhân vật cung cấp 

Qua tiếp xúc, Đức càng thấy mến Trang bởi cách nói chuyện khéo léo, nhẹ nhàng, hiểu biết kiến thức xã hội sâu sắc. Những ngày hè trôi qua thật nhanh, bởi vậy Đức tranh thủ đến nhà Trang chơi nhiều hơn để tâm sự, tìm hiểu kỹ hơn về cô. Dịp đó, để chuẩn bị cho năm học mới, trường của Trang phát động Cuộc thi “Đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cấp trường”. Với sự giúp sức của Đức, Trang hoàn thành sản phẩm đồ dùng lớp 5 tuổi với chủ đề “Động vật” và đoạt giải nhất cuộc thi. Vào năm học mới, sản phẩm của Trang được lựa chọn dự thi cấp huyện và giành giải đặc biệt.

Buổi chiều trước khi trở lại trường, Đức xin phép gia đình được đưa Trang đi chơi. Giữa đường, bất chợt cơn mưa rào ập xuống. Đức vội đưa Trang vào lề đường trú mưa. Đứng cạnh nhau ngắm mưa rơi, Đức khẽ nắm tay và đặt tay Trang lên trái tim mình với lời ước hẹn: “Nơi nào có em, nơi đó có anh. Cơn mưa qua, phía trước là cầu vồng. Hãy cùng anh đi đến phía cuối con đường em nhé!”. Nhìn ánh mắt chân thành của anh, Trang mỉm cười hạnh phúc.

Tháng 8-2020, trong niềm vui và sự chúc phúc của hai bên gia đình, họ hàng, đồng nghiệp, Thanh Đức và Quỳnh Trang chính thức nên duyên vợ chồng. Với anh chị, hạnh phúc gia đình đôi khi đơn giản là bữa cơm sum họp sau những chuyến công tác trở về của anh, là cái nắm chặt tay động viên của nửa còn lại mỗi khi đối diện với khó khăn thử thách của cuộc đời.

TRẦN THANH HUYỀN