Linh mục Phạm Văn Hòa, Chánh xứ Giáo xứ Tân Quy bày tỏ: “Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của Bộ tư lệnh thành phố đã hỗ trợ giáo xứ xây dựng và hoàn thành công trình; giúp cho bà con giáo dân và nhân dân trên địa bàn có nơi tập luyện TDTT, nâng cao sức khỏe. Công trình cũng là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết chức sắc, đồng bào tôn giáo với LLVT thành phố, nhất là dịp lễ, tết”.

leftcenterrightdel
Cán bộ Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đại diện địa phương kiểm tra công trình thể thao trao tặng Giáo xứ Suối Rao. 

Trong năm 2020, đặc biệt những tháng cuối năm, nhiều cơ sở tôn giáo, như: Giáo xứ Suối Rao (Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu), Giáo xứ Long Điền (Phước Long, Bình Phước), Giáo xứ Phước Điền (Châu Thành, Tây Ninh)... cũng đón mừng những công trình văn hóa, TDTT do các đơn vị thuộc Quân khu 7 trao tặng. Những năm gần đây, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết các dân tộc, tôn giáo, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 7 đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm củng cố, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa LLVT quân khu với các giáo xứ, giáo hội, nhà chùa, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào có đạo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vào dịp đầu xuân, Đảng ủy, Bộ tư lệnh quân khu thường tổ chức gặp mặt đại biểu chức sắc, nhà tu hành trên địa bàn để chúc mừng năm mới, mừng tuổi, tặng quà và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đại diện các tổ chức tôn giáo; đồng thời thông tin hoạt động của LLVT quân khu trong năm, nhất là việc thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo... Theo thống kê, địa bàn Quân khu 7 hiện có hơn 10 triệu tín đồ các tôn giáo, chiếm gần 53% số dân trên địa bàn. Với đặc điểm đó, việc phát huy vai trò của chức sắc, chức việc, nhà tu hành trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường gắn kết giữa LLVT Quân khu 7 với đồng bào có đạo, chung tay củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc là một trong những nội dung quan trọng được Đảng ủy Quân khu 7 quan tâm, triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy quân khu, cho rằng: Chủ trương “Gắn kết thân thiện, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào tôn giáo” đã tạo ra bước tiến mới trong mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa LLVT Quân khu 7 với nhân dân nói chung và đồng bào Công giáo trên địa bàn nói riêng. Sự gắn kết nghĩa tình quân-dân đã góp phần không nhỏ cho xuân mới thêm vui.

Bài và ảnh: CHÂU GIANG