Tại đây, chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Thăm, tặng quà, chúc Tết các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; trao tặng tiền hỗ trợ nhà, tặng công trình nhà công vụ cho giáo viên; trao 42 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ); 700 suất quà “San sẻ yêu thương, thêm hương ngày Tết” tặng mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao tặng 100 xe đạp, 10 con bò giống, 3 máy lọc nước, gói tặng 600 chiếc bánh chưng; thuốc và các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt... Tổng giá trị các công trình, phần quà Tết trong chương trình là hơn 3 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội trao sổ tiết kiệm tặng các em học sinh vượt khó học giỏi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.  
leftcenterrightdel
 Những con bê chuẩn bị trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình "Xuân biên giới thắm tình quân dân".
leftcenterrightdel
 Ban tổ chức chương trình trao cờ và ảnh Bác Hồ tặng người dân trên địa bàn xã Hương Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 
leftcenterrightdel
 Tặng quà Mẹ VNAH Hồ Thị Miết (78 tuổi, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Đặc biệt, chương trình đã trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc, 300 bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào Pa Cô – Vân Kiều (tỉnh Quảng Trị) đều mang họ Bác Hồ, thể hiện nét văn hóa dòng tộc riêng biệt và sự tri ân công lao to lớn của Đảng và Bác Hồ kính yêu đã mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho đồng bào nơi đây.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội khẳng định: Chương trình “Xuân biên cương, Tết hải đảo” là hoạt động lớn của thanh niên quân đội được triển khai thực hiện từ nhiều năm nay mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây là hoạt động thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, của tuổi trẻ Quân đội và tuổi trẻ cả nước nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Những công trình, phần quà được trao dịp này tuy giá trị về vật chất không lớn, nhưng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Quân đội và tuổi trẻ cả nước, góp phần tô thắm, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tin, ảnh: KIM ANH