Vĩnh Long là tỉnh nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế và quốc phòng – an ninh. Nơi đã sinh ra những người con tài năng cho đất nước như Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt…Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, kiên cường bám trụ, giữ đất, từng bước cùng với quân dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền quân và dân tỉnh Vĩnh Long luôn khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng.

leftcenterrightdel
Trung tướng Đỗ Căn tặng quà các đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung tướng Đỗ Căn chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình chiến đấu, trưởng thành của quân đội.

Đồng chí cũng thông tin tới đoàn một số nội dung hoạt động của toàn quân, nhất là hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn". Riêng năm 2018, toàn quân thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng số tiền hơn 670 tỷ đồng. Phụng dưỡng 1.922 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 678 căn nhà tình nghĩa với số tiền hơn 45 tỷ đồng. Đỡ đầu 168 cháu, tạo việc làm cho 88 cháu là con đẻ của thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tặng 233 sổ tiết kiệm với số tiền hơn 2,7 tỷ đồng. Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí với số tiền trên 17,4 tỷ đồng. Hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị, quân trang cho 12 trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh, người có công với cách mạng số tiền trên 8,2 tỷ đồng...

Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khẳng định, thông qua các hoạt động đó góp phần cùng toàn Đảng toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Đồng chí cũng mong rằng, thời gian tới, các đại biểu trở về địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, giáo dục con cháu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Tin, ảnh: KIM ANH