leftcenterrightdel

Đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị Binh đoàn 15 và Chi nhánh 716 tặng gạo cho người dân.  

Theo đó, 328 hộ gia đình công nhân, người lao động và nhân dân đã được nhận 20kg/hộ gia đình. Tổng số gạo hơn 6,5 tấn, trị giá 91,8 triệu đồng. Đây là một trong những đợt hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm của Binh đoàn 15 cho công nhân, người lao động và nhân dân ở vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn thời điểm giáp hạt năm 2020.

Chị Bùi Thị Năm, ở thôn Ia Đer (xã Ia Đal) được nhận gạo hỗ trợ, vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi biết ở giai đoạn này, binh đoàn và Chi nhánh 716 đang gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhưng vẫn luôn chia sẻ, giúp đỡ nhân dân, người lao động. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, 20kg gạo không nhiều nhưng nó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo dành cho bà con. Vì thế chúng tôi rất yên tâm gắn bó lâu dài với đơn vị và cùng đơn vị vượt qua khó khăn”.

Thượng tá Trần Công Đức, Phó chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15 cho biết, với nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với quốc phòng, an ninh, xây dựng dân cư - xã hội trên địa bàn, Binh đoàn 15 luôn đồng hành, sát cánh cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong mọi hoạt động. Ngoài hỗ trợ địa phương đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, xây dựng hạ tầng kinh tế-xã hội, binh đoàn còn thường xuyên chăm lo làm tốt công tác an sinh xã hội, tặng nhà, bò giống, hỗ trợ kỹ thuật, vốn sản xuất, giúp hàng trăm người dân thoát nghèo bền vững. 

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN