Là danh hiệu dành cho các sản phẩm dịch vụ và phần mềm công nghệ thông tin Việt Nam, Sao Khuê 2020 quy tụ 186 sản phẩm đến từ 102 doanh nghiệp trên cả nước. Năm nay, VNPT có 7 sản phẩm, phần mềm công nghệ được nhận danh hiệu Sao Khuê 2020. Trong đó, Hệ sinh thái Giáo dục thông minh Smart Education – vnEdu 4.0 đã xuất sắc được vinh danh top 10 giải thưởng Sao Khuê 2020.

leftcenterrightdel
Các thành viên của Tập đoàn VNPT nhận giải thưởng Sao Khuê 2020.

Bên cạnh đó, các sản phẩm của VNPT trên nhiều lĩnh vực khác nhau cũng nhận được danh hiệu Sao Khuê 2020. Về lĩnh vực Chính phủ điện tử, VNPT có 2 sản phẩm được vinh danh gồm: Hệ thống cổng thông tin vnPortal và nền tảng quản lý phản ánh và tương tác trực tuyến - VNPT ORIM-X. vnPortal. Dịch vụ VNPT – Ký số là 1 trong 3 sản phẩm được nhận danh hiệu Sao Khuê ở hạng mục lĩnh vực quản lý doanh nghiệp. Lĩnh vực nền tảng và công cụ ứng dụng vinh danh VNPT Gis Platfrom – nền tảng quản lý và phân tích dữ liệu không gian. Giải pháp định danh và xác thực điện tử - VNPT eKYC được vinh danh trong hạng mục các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0. Lĩnh vực dịch vụ chuyển đổi số trao tặng danh hiệu cho VNPT eDIG – nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến. 

Đồng thời, "Bộ thiết bị Easy Mesh Accesss Point iGate EW12S và hệ thống quản lý Cloud Mesh Controller” của công ty VNPT Technology đã được vinh danh trong nhóm các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam. Đây là bộ sản phẩm được nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi các kỹ sư công nghệ của VNPT Technology. Nếu như trước đây, khi chúng ta muốn khắc phục tình trạng wifi bị chập chờn, hay muốn tăng vùng phủ và chất lượng phủ sóng của mạng thì chỉ bằng cách là gắn thêm các router wifi, kéo dây mạng để thiết lập cấu hình hoặc sử dụng bộ lặp tín hiệu. Thế nhưng, với sự ra đời của hệ thống wifi mạng lưới như Mesh wifi, những hạn chế trên đã được khắc phục. Tín hiệu của wifi Mesh có thể trải trong quy mô rộng lớn, khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng wifi bình thường không đáp ứng được. Giải pháp Mesh wifi luôn đảm bảo kết nối mạng được duy trì liên tục, không bị gián đoạn khi di chuyển giữa các phòng, các tầng, mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng. Tín hiệu mạng Mesh wifi có khả năng xuyên tầng, xuyên tường mạnh, thích hợp với các mô hình nhà ống thông dụng ở Việt Nam. Là một trong những công nghệ wifi thuộc thế hệ mới, Mesh wifi có độ bảo mật cao, giúp người sử dụng hạn chế tình trạng thất thoát hay bị đánh cắp thông tin.

leftcenterrightdel
Ban Tổ chức trao giải cho đại diện VNPT Technology.

Đại diện VNPT cho biết, các sản phẩm dịch vụ của tập đoàn được nghiên cứu, phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm phục vụ công cuộc chuyển đổi số toàn diện tại Việt Nam. Những kết quả đạt được tại Giải thưởng Sao Khuê năm nay là sự ghi nhận đồng thời cũng là động lực để VNPT tiếp tục sáng tạo hơn nữa, xứng đáng với vị thế dẫn đầu trong ngành công nghệ thông tin.

Giải thưởng Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2003. Từ năm 2011 đến nay, giải thưởng được đổi tên thành “Chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê”.

Tin, ảnh: HỒNG LIÊN - VĂN PHONG